Ineos, một trong những nhà sản xuất hóa chất lớn nhất thế giới, đã tỏ rõ thái độ quan tâm tới thị trường xe trong vài năm trở lại đây. Tỉ phú và nhà sáng lập của Ineos là Jim Ratcliffe là một trong những fan của Land Rover Defender và muốn kéo dài di sản của dòng SUV huyền thoại Anh Quốc sau khi thương hiệu chủ quản đưa ra quyết định khai tử.

Nếu chê Land Rover Defender đời mới quá nữ tính thì đây là lựa chọn cho bạn - Ảnh 1.

Lấy tên gọi Grenadier (quán bar nơi Ratcliffe nảy sinh ra ý tưởng tự phát triển xe), mẫu SUV mới lấy cảm hứng thiết kế rõ rệt từ Defender nếu không muốn nói là gần như giống y hệt qua vóc dáng cơ bắp cùng nhiều chi tiết hầm hố như cản trước, đèn pha tròn hay dàn đèn phụ gắn tản nhiệt.

Nếu chê Land Rover Defender đời mới quá nữ tính thì đây là lựa chọn cho bạn - Ảnh 2.

Trọng tâm được xe nhắm tới là khả năng vận hành off-road, thể hiện qua hệ thống điểm chằng và thanh nối cho phép người dùng chở đồ đi đường núi mà không cần giá gắn trần, khung thân phía trước chịu được trọng lượng người ngồi lên, lốp dự phòng gắn sau, tấm bảo vệ gầm và thang mini.

Nếu chê Land Rover Defender đời mới quá nữ tính thì đây là lựa chọn cho bạn - Ảnh 3.

Hệ thống khung gầm và phuộc trên Grenadier được nhà cung ứng danh tiếng Magna Steyr từ Áo cung cấp. Nội thất xe chưa rõ thiết kế nhưng sẽ mượn khá nhiều chi tiết từ xe BMW. Động cơ trong khi đó đã được xác nhận chọn hướng đi tương tự với dòng 3.0L tăng áp 6 xy-lanh thẳng hàng được Ineos tinh chỉnh lại từ bản gốc lấy từ BMW, đi kèm là hộp số tự động 8 cấp ZF quen thuộc.

Nếu chê Land Rover Defender đời mới quá nữ tính thì đây là lựa chọn cho bạn - Ảnh 4.

Ineos Grenadier dự kiến có giá khởi điểm 30.000 USD và sẽ chính thức ra mắt vào quý III năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Nếu chê Land Rover Defender đời mới quá nữ tính thì đây là lựa chọn cho bạn - Ảnh 5.