Sau khi thế hệ hoàn toàn mới của Suzuki Jimny mới chỉ lộ ảnh dựng vào giữa tuần trước, lần này lại đến một đại lý của Suzuki tại Nhật Bản làm rò rỉ thông tin về chiếc SUV. Trong khi các nguồn tin từ trước tới nay cho biết Jimny chỉ có thể ra mắt vào giai đoạn cuối năm 2018, tin tức từ đại lý này cho biết dòng SUV vuông vắn sẽ được hãng xe Nhật giới thiệu vào ngay ngày 5/7 tới đây, nghĩa là chưa đầy một tháng nữa.

SUV Suzuki mới toanh ra mắt vào đầu tháng 7 tới như tiểu G-Class - Ảnh 1.

Ngoài ra, nguồn tin này còn tiết lộ thêm một chi tiết trước giờ chưa được nhắc tới bao giờ, đó là việc Suzuki sẽ ra mắt đồng thời một phiên bản khác có tên là Jimny Sierra. Hiện chưa rõ Sierra sẽ khác biệt với bản thường Jimny như thế nào, có thể đây là cấu hình nhỏ hơn chăng?

SUV Suzuki mới toanh ra mắt vào đầu tháng 7 tới như tiểu G-Class - Ảnh 2.

Dựa vào những hình ảnh rò rỉ và ảnh dựng, thế hệ thứ 4 của dòng xe off-road Suzuki sẽ mang lại nét hiện đại cho dáng vẻ cổ điển của Jimny: vuông vắn và góc cạnh. Vòm bánh xe siêu nổi bật khi nhô hẳn ra ngoài. Đầu xe phong cách với tản nhiệt kết hợp với cụm đèn pha vừa mới mẻ vừa tiện lợi. Về cơ bản Jimny sẽ có vóc dáng khá giống G-Class nhưng nhỏ nhắn, thuần mắt hơn.

SUV Suzuki mới toanh ra mắt vào đầu tháng 7 tới như tiểu G-Class - Ảnh 3.

Nội thất xe không có quá nhiều điểm đáng nói ngoại trừ màn hình cảm ứng nằm ở chính giữa táp lô, còn lại là thiết kế tối giản làm phong cách chủ đạo. Hốc gió và nút điều khiển dạng tròn tạo nên cảm giác đồng nhất.

SUV Suzuki mới toanh ra mắt vào đầu tháng 7 tới như tiểu G-Class - Ảnh 4.

Động cơ xe nhiều khả năng sử dụng loại R06A 0.66L tại Nhật Bản để đạt chuẩn xe Kei (giúp giá xe cạnh tranh hơn rất nhiều). Tại các thị trường quốc tế, loại 1.2L K12C DualJet hoặc 1.0L tăng áp K10C BoosterJet sẽ được Suzuki tin dùng, kèm với đó là hệ dẫn động 2 cầu AllGrip.

Tham khảo: Motor1