SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 1.

Mẫu xe 5 chỗ Honda UR-V hoàn toàn mới đã chính thức được tung ra tại thị trường Trung Quốc vào hôm 18/3 vừa qua.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 2.

Honda UR-V thực chất chính là "anh em họ" của mẫu xe Avancier đã từng trình làng trong triển lãm Bắc Kinh 2016.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 3.

Cả hai mẫu xe này đều được phát triển dựa trên Honda Concept D.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 4.

Trên thực tế, UR-V là mẫu crossover do liên doanh Dongfeng Honda phát triển. Trong khi đó, Avancier lại là sản phẩm của liên doanh Guangqi Honda tại Trung Quốc.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 5.

Các kích thước cơ bản của Honda UR-V bao gồm chiều dài tổng thể 4.825 mm, rộng 1.942 mm, cao 1.670 mm và chiều dài cơ sở 2.820 mm. Các con số tương ứng của Honda Avancier là 4.816 mm, 1.942 mm, 1.669 mm và 2.820 mm.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 6.

Về thiết kế bên ngoài, Honda UR-V mang kiểu dáng SUV lai Coupe tương tự BMW X6 hay Mercedes-Benz GLE Coupe. Điều này được thể hiện rõ ở phần nóc dốc về phía sau của Honda UR-V.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 7.

So với Avancier, Honda UR-V có thiết kế tổng thể tương tự. Tất nhiên, trên Honda UR-V vẫn có một số nét thiết kế riêng như nắp capô, lưới tản nhiệt, đèn pha, cản va trước/sau và đèn hậu.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 8.

Trên đầu xe, lưới tản nhiệt tạo thành hình chữ "U" tương tự HR-V, nối liền với cụm đèn pha hai bên. Nói cách khác, Honda UR-V không sở hữu thiết kế theo phong cách ô tô con truyền thống như Avancier.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 9.

Trong khi đó, đằng sau xe xuất hiện cụm đèn hậu hình chữ C của Honda UR-V được nối liền với nhau, tương tự BR-V, bên dưới có một thanh crôm đi kèm logo nhà sản xuất. Vị trí gắn biển số của Honda UR-V cũng khác so với Avancier. Đèn phản quang của Honda UR-V được thiết kế dạng nằm dọc thay vì ngang như Avancier. Tương tự như vậy, 2 ống xả và bộ khuếch tán của Honda UR-V cũng không giống Avancier.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 10.

Trong khi đó, thiết kế tổng thể của nội thất bên trong Honda UR-V khá giống với Avancier, trừ cửa gió điều hòa và cần số. Trong xe cũng là không gian nội thất chỉ đủ chỗ cho 5 người ngồi dù Honda UR-V có kích thước lớn hơn CR-V.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 11.

Những trang bị tiêu chuẩn của Honda UR-V bao gồm cửa sổ trời toàn cảnh...

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 12.

... camera lùi, mở cửa không cần chìa khóa, ghế bọc da, điều hòa tự động 3 vùng, kiểm soát hành trình và màn hình cảm ứng 8 inch.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 13.

Tại thị trường Trung Quốc, Honda UR-V sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 193 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít là 272 mã lực và 370 Nm.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 14.

Động cơ 2.0 lít kết hợp với hộp số tự động 9 cấp. Trong khi đó, động cơ 1,5 lít đi kèm hộp số CVT. Cả hai động cơ đều đồng hành với hệ dẫn động cầu trước.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 15.

Về an toàn, Honda UR-V có cảnh báo va chạm sớm, đỗ xe tự động, màn hình hiển thị thông tin trên kính chắn gió, cảnh báo chuyển làn đường, phát hiện điểm mù và nhắc lịch bảo dưỡng.

SUV lai Coupe Honda UR-V chính thức được bán ra, giá từ 814 triệu Đồng - Ảnh 16.

Tại Trung Quốc, Honda UR-V dùng động cơ 1,5 lít có tên 240 turbo trong khi phiên bản dùng động cơ 2.0 lít là 370 turbo. Giá bán của mẫu SUV lai Coupe này dao động từ 246.800 - 329.800 Nhân dân tệ, tương đương 814 triệu - 1,088 tỷ Đồng. So với Avancier, Honda UR-V đắt hơn một chút.