Vào hồi tháng 4 năm nay, trên các mặt báo đã xuất hiện tin đồn về việc hãng Honda phát triển một mẫu crossover 5 chỗ mang tên UR-V hoàn toàn mới. Đến triển lãm Bắc Kinh 2016, khi Honda Avancier trình làng, nhiều người đã ngỡ UR-V chỉ là tên mã của mẫu crossover này. Hóa ra, cái tên UR-V lại được dùng cho một mẫu crossover 5 chỗ khác của Honda.

Trên thực tế, UR-V là mẫu crossover do liên doanh Dongfeng Honda phát triển. Trong khi đó, Avancier lại là sản phẩm của liên doanh Guangqi Honda tại Trung Quốc. Tại thị trường Trung Quốc, việc những liên doanh cho ra đời các sản phẩm tương tự nhau vốn đã không còn là chuyện lạ. Trường hợp của 2 liên doanh Dongfeng Honda và Guangqi Honda chính là một ví dụ.


Honda UR-V

Honda UR-V


Honda Avancier

Honda Avancier

Qua hình ảnh xuất hiện trên mạng, có thể thấy Honda UR-V chính là phiên bản thay đổi thiết kế của Avancier. Trên đầu của Honda UR-V có phần lưới tản nhiệt trên và dưới nổi với nhau bằng chi tiết mạ crôm tạo thành hình chữ U, tương tự HR-V. Thanh chữ U này nối liền với cụm đèn pha ở 2 bên.

Trong khi đó, phần đầu của Honda Avancier lại có thiết kế giống xe con hơn. Trên đầu Honda Avancier có thiết kế tương tự đôi cánh và lưới tản nhiệt mạ crôm giống Civic thế hệ mới.

Đèn pha trên Honda UR-V trong ảnh không được áp dụng công nghệ LED như Avancier. Tuy nhiên, có khả năng Honda UR-V bản cao cấp sẽ được trang bị đèn LED.


Honda UR-V

Honda UR-V


Honda Avancier

Honda Avancier

Bản thân thiết kế đuôi xe của Honda UR-V cũng khác Avancier. Cụm đèn hậu hình chữ C của Honda UR-V được nối liền với nhau, tương tự BR-V, bên dưới có một thanh crôm đi kèm logo nhà sản xuất. Trong khi đó, cụm đèn hậu của Honda Avancier lại nối với nhau bằng thanh crôm ở giữa. Logo hãng Honda nằm bên trên thanh crôm chứ không dính liền vào nhau.

Vị trí gắn biển số của Honda UR-V cũng khác so với Avancier. Đèn phản quang của Honda UR-V được thiết kế dạng nằm dọc thay vì ngang như Avancier. Tương tự như vậy, cản va sau, 2 ống xả và bộ khuếch tán của Honda UR-V cũng không giống Avancier.

Theo hãng Honda, thiết kế đầu/đuôi xe mới giúp tăng chiều dài tổng thể của UR-V thêm 9 mm, lên 4.825 mm. Thêm vào đó là chiều rộng hơn 1.900 mm và chiều dài cơ sở 2.820 mm. Với kích thước này, Honda UR-V cũng được định vị cao hơn CR-V, tương tự Avancier. Tại thị trường Trung Quốc, mặc dù chỉ đi kèm nội thất 5 chỗ như CR-V nhưng Honda UR-V sẽ cạnh tranh với Toyota Highlander và Ford Edge, giống Avancier.

Hiện chưa rõ hệ dẫn động của Honda UR-V. Trong khi đó, Honda Avancier được trang bị động cơ 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít mới. Động cơ tạo ra công suất tối đa 272 mã lực và mô-men xoắn cực đại 370 Nm. Sức mạnh được truyền tới cả 4 bánh thông qua hộp số tự động 9 cấp.