Vào hồi tháng 10/2016, những hình ảnh đầu tiên của mẫu crossover 5 chỗ Honda UR-V hoàn toàn mới đã được lan truyền trên mạng tại Trung Quốc. Đến nay, những hình ảnh ngoài đời thực của Honda UR-V tiếp tục được đăng lên mạng.

Honda UR-V thực chất chính là "anh em họ" của mẫu xe Avancier đã từng trình làng trong triển lãm Bắc Kinh 2016. Cả hai mẫu xe này đều được phát triển dựa trên Honda Concept D. Trên thực tế, UR-V là mẫu crossover do liên doanh Dongfeng Honda phát triển. Trong khi đó, Avancier lại là sản phẩm của liên doanh Guangqi Honda tại Trung Quốc.

Tại thị trường Trung Quốc, việc những liên doanh của cùng một hãng xe cho ra đời các sản phẩm tương tự nhau vốn đã không còn là chuyện lạ. Trường hợp của 2 liên doanh Dongfeng Honda và Guangqi Honda chính là một ví dụ.

Tương tự Avancier, Honda UR-V là mẫu xe chỉ dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Theo một số nguồn tin, Honda UR-V sẽ có 2 phiên bản khác nhau là 1.5T và 2.0T. Trong đó, phiên bản 2.0T sẽ ra mắt trước, dự kiến vào tháng 3 năm nay. Phiên bản 1.5T còn lại sẽ được giới thiệu sau.

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 1.

Honda UR-V có kích thước thay đổi một chút so với...

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 2.

... người anh em Avancier.

Các kích thước cơ bản của Honda UR-V bao gồm chiều dài tổng thể 4.825 mm, rộng 1.942 mm, cao 1.670 mm và chiều dài cơ sở 2.820 mm. Các con số tương ứng của Honda Avancier là 4.816 mm, 1.942 mm, 1.669 mm và 2.820 mm.

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 3.

Đầu xe của Honda UR-V...

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 4.

... và Avancier.

Về thiết kế, Honda UR-V đi kèm đầu xe với lưới tản nhiệt cỡ lớn và chai làm 2 phần. Ở giữa lưới tản nhiệt có một thanh crôm, chạy xuyên cả vào bên trong chóa đèn pha.

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 5.

Thiết kế đuôi xe của Honda UR-V...

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 6.

... và Avancier.

Đằng sau Honda UR-V cũng xuất hiện thiết kế khác với Avancier. Cụm đèn hậu hình chữ C của Honda UR-V được nối liền với nhau, tương tự BR-V, bên dưới có một thanh crôm đi kèm logo nhà sản xuất. Trong khi đó, cụm đèn hậu của Honda Avancier lại nối với nhau bằng thanh crôm ở giữa. Logo hãng Honda nằm bên trên thanh crôm chứ không dính liền vào nhau.

Vị trí gắn biển số của Honda UR-V cũng khác so với Avancier. Đèn phản quang của Honda UR-V được thiết kế dạng nằm dọc thay vì ngang như Avancier. Tương tự như vậy, cản va sau, 2 ống xả và bộ khuếch tán của Honda UR-V cũng không giống Avancier.

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 7.

Nội thất của Honda UR-V...

Bắt gặp crossover 5 chỗ Honda UR-V với kích thước lớn hơn CR-V ngoài đời thực - Ảnh 8.

... và Avancier.

Trong khi đó, thiết kế tổng thể của nội thất bên trong Honda UR-V khá giống với Avancier. Tất nhiên, Honda UR-V vẫn có một số nét thiết kế riêng như cửa gió điều hòa và cần số.

Tại thị trường Trung Quốc, Honda UR-V sử dụng động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít, sản sinh công suất tối đa 193 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít là 272 mã lực và 370 Nm.

Động cơ 2.0 lít kết hợp với hộp số tự động 9 cấp. Tin đồn khẳng định, Honda UR-V 2.0T chỉ tiêu thụ lượng nhiên liệu trung bình 8,3 lít/100 km với bản dẫn động 4 bánh.

Hiện giá bán của Honda UR-V vẫn chưa được công bố. Trong khi đó, Honda Avancier có giá dao động từ 220.000 - 328.900 Nhân dân tệ, tương đương 723 triệu đến 1,08 tỷ Đồng. Cùng Avancier, Honda UR-V sẽ cạnh tranh với những đối thủ như Buick Envision, Ford Edge và Toyota Highlander tại Trung Quốc.