Cách đây vài ngày, hãng Land Rover đã tung ra hình ảnh đầu tiên của mẫu SUV hạng sang Range Rover Velar mới. Dự kiến, Range Rover Velar sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Geneva 2017 diễn ra vào tháng 3 tới.

Đến nay, hình ảnh được cho là chụp nội thất của Range Rover Velar đã được lan truyền trên mạng. Hình ảnh này có chất lượng khá thấp nhưng vẫn phần nào cho thấy Range Rover Velar được trang bị vô lăng bọc da, tích hợp các phím chức năng. Ngoài ra, vô lăng của Range Rover Velar còn được thiết kế theo phong cách 2 tông màu.

SUV hạng sang Range Rover Velar mới lộ nội y - Ảnh 1.

Hình ảnh vô lăng của Range Rover Velar.

Bên cạnh vô lăng là màn hình của hệ thống thông tin giải trí cỡ lớn nằm trên bảng táp-lô. Chi tiết này cũng đã được xác nhận thông qua hình ảnh chính thức của Range Rover Velar mà hãng Land Rover tung ra.

SUV hạng sang Range Rover Velar mới lộ nội y - Ảnh 2.

Một phần nội thất của Range Rover Velar được hé lộ qua hình ảnh do hãng Land Rover tung ra.

Theo tạp chí Autocar, màn hình này rất có thể sẽ giống loại cảm ứng TFT 12 inch trên Jaguar I-Pace Concept đã trình làng trong triển lãm Los Angeles 2016. Autocar dự đoán, hệ thống thông tin giải trí của Range Rover Velar sẽ được phát triển dựa trên công nghệ dùng cho hệ thống InControl Touch Pro giống Jaguar XF.

SUV hạng sang Range Rover Velar mới lộ nội y - Ảnh 3.

Hình ảnh chính thức đầu tiên của Range Rover Velar

Bên ngoài, Range Rover Velar được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính, chiếm đến 3/4 nóc xe. Ngoài ra, mẫu SUV này còn đi kèm đèn hậu nằm ngang thay vì dọc như thường thấy trên xe Range Rover.

Hãng Land Rover hiện vẫn chưa công bố thông tin về tân binh Velar. Tuy nhiên, ai cũng biết Range Rover Velar được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ làm chủ yếu bằng nhôm chung với Jaguar F-Pace.

SUV hạng sang Range Rover Velar mới lộ nội y - Ảnh 4.

Range Rover Velar nằm giữa Evoque và Sport.

Velar sẽ được định vị giữa hai người anh em Evoque và Sport trong dòng SUV hạng sang Range Rover. Hiện chưa có giá bán của Range Rover Velar. Dự đoán, mẫu SUV hạng sang hoàn toàn mới này sẽ có giá khoảng 50.000 USD đồng thời cạnh tranh với những đối thủ như Porsche Macan và BMW X4.

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên hãng Land Rover dùng cái tên Velar cho xe của mình. Cái tên này thực chất đã được dùng cho mẫu xe đầu tiên của hãng Land Rover, ra đời vào năm 1969. Velar là chữ viết tắt của "velaris" có nghĩa là "màn che phủ" trong tiếng Latin.