Land Rover là thương hiệu xe địa hình hạng sang đến từ Anh Quốc được ra đời từ năm 1948 với những cái tên như Defender, Discovery, Discovery Sport, Range Rover Sport, Range Rover và Range Rover Evoque. Đến ngày hôm nay, đại diện của Land Rover đã chính thức công bố những hình ảnh đầu tiên của chiếc SUV hoàn toàn mới với tên gọi Range Rover Velar.

Range Rover Velar - Tân binh trong phân khúc SUV hạng sang - Ảnh 1.

"Gia phả" của gia đình Range Rover với mẫu xe đầu tiên mang tên Velar.

Được biết, cái tên Velar của mẫu SUV mới này là chữ viết tắt của "velaris" có nghĩa là "màn che phủ" trong tiếng Latin. Bên cạnh đó, Range Rover Velar còn được lấy cảm hứng từ chiếc xe Range Rover nguyên bản đầu tiên vào năm 1969.

Hình ảnh hé lộ chỉ cho thấy thiết kế đằng sau của Range Rover Velar. Qua đó, có thể thấy Range Rover Velar được trang bị cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính, chiếm đến 3/4 nóc xe. Ngoài ra, mẫu SUV này còn đi kèm đèn hậu nằm ngang thay vì dọc như thường thấy trên xe Range Rover. Chưa hết, hình ảnh úp mở này còn cho thấy Range Rover Velar sẽ được trang bị hệ thống thông tin giải trí với màn hình rộng bên trong.

Hãng Land Rover hiện vẫn chưa công bố thông tin về tân binh Velar. Tuy nhiên, ai cũng biết Range Rover Velar được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ làm chủ yếu bằng nhôm chung với Jaguar F-Pace.

Range Rover Velar - Tân binh trong phân khúc SUV hạng sang - Ảnh 2.

Range Rover Velar được định vị giữa Evoque và Sport.

Velar sẽ được định vị giữa hai người anh em Evoque và Sport trong dòng SUV hạng sang Range Rover. Hiện chưa có giá bán của Range Rover Velar. Dự đoán, mẫu SUV hạng sang hoàn toàn mới này sẽ có giá khoảng 50.000 USD đồng thời cạnh tranh với những đối thủ như Porsche Macan và BMW X4.

Vào ngày 1//3/2017 tới đây, mẫu xe SUV hoàn toàn mới Range Rover Velar sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm Geneva 2017. Lúc đó, các thông số và hình ảnh cụ thể của mẫu xe này sẽ được tiết lộ.