Hãng Honda đã bất ngờ tung ra hình ảnh phác họa đầu tiên của mẫu SUV cỡ B hoàn toàn mới dành cho thị trường Nam Mỹ nói chung và Brazil nói riêng. Theo hãng Honda, cái tên WR-V được viết tắt từ cụm "Winsome Runabout Vehicle".

Tin đồn về việc hãng Honda phát triển một mẫu SUV cỡ B hoàn toàn mới mang tên WR-V đã xuất hiện vào hồi tháng 4 năm nay. Chính Honda cũng đã đăng ký bản quyền thương hiệu cho cái tên này tại thị trường Brazil. Tài liệu rò rỉ từ Viện Bản quyền Công nghiệp Quốc gia của Brazil đã chứng minh điều đó.

Qua hình ảnh phác họa do Honda tung ra, WR-V sở hữu phong cách thiết kế tương tự đàn anh HR-V. Có thể thấy rõ điều đó thông qua những đường gân nổi bật chạy ngang trên sườn xe. Tuy nhiên, so với HR-V, Honda WR-V trông cá tính hơn, nhất là ở phần đầu xe với những chi tiết hầm hố, đèn pha sắc sảo và lưới tản nhiệt khá nhỏ.

Theo nguồn tin nội bộ, Honda WR-V có tên mã là 2FM và được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Jazz/Fit. Bản thân mẫu SUV cỡ nhỏ Honda HR-V hiện có mặt tại nhiều thị trường trên toàn cầu cũng được phát triển từ cơ sở gầm bệ của Jazz/Fit. Tuy nhiên, so với WR-V, Honda HR-V sẽ là mẫu xe cao cấp hơn và không có nhiều tiềm năng tại các thị trường ưa chuộng ô tô giá rẻ như Brazil.

Nguồn tin nội bộ tiết lộ với tạp chí CarandDriver Brazil rằng Honda WR-V sẽ sở hữu chiều dài cơ sở khoảng 2.600 mm. Như vậy, so với đối thủ trực tiếp là Ford EcoSport, Honda WR-V sẽ lớn và rộng hơn một chút. Được gọi là SUV đô thị, Ford EcoSport sở hữu chiều dài cơ sở chỉ 2.521 mm.

Dự đoán, tại thị trường Brazil, Honda WR-V sẽ sử dụng động cơ đa nhiên liệu, dung tích 1,5 lít tiêu chuẩn, kết hợp với hộp số sàn 5 cấp hoặc CVT. Đây là động cơ i-VTEC FlexOne, dung tích 1,5 lít có công suất tối đa 115 mã lực khi chạy bằng xăng và mô-men xoắn cực đại 149 Nm lấy từ Honda Jazz/Fit.

Hãng Honda tin rằng WR-V sẽ được đón nhận nhiệt tình tại thị trường Nam Mỹ, nhất là những ai có phong cách sống năng động nhưng vẫn đánh giá cao sự thực dụng của dòng SUV. Dự kiến, Honda WR-V sẽ chính thức trình làng trong triển lãm Sao Paolo 2016 diễn ra tại xứ sở Samba vào tháng tới. Khi có mặt trên thị trường, Honda WR-V sẽ được định vị bên dưới đàn anh HR-V.