Trong triển lãm Quảng Châu 2016 diễn ra vào tháng 11 năm ngoái, hãng Kia đã trình làng mẫu SUV 7 chỗ KX7 mới dưới dạng phiên bản concept. Đến nay, hãng Kia tiếp tục tung ra những hình ảnh chính thức của KX7 phiên bản sản xuất dành cho thị trường Trung Quốc.

SUV 7 chỗ Kia KX7 phiên bản sản xuất lộ diện với thiết kế khác Sorento - Ảnh 1.

Kia KX7 phiên bản sản xuất được phát triển dựa trên...

SUV 7 chỗ Kia KX7 phiên bản sản xuất lộ diện với thiết kế khác Sorento - Ảnh 2.

... Sorento thế hệ thứ 3.

Kia KX7 thực chất được phát triển dựa trên Sorento thế hệ thứ 3 hiện đang có mặt trên thị trường Trung Quốc. Được nhập khẩu nguyên chiếc từ Hàn Quốc nên Kia Sorento có giá cao hơn nhiều đối thủ khác tại thị trường đông dân nhất thế giới.

Được biết, giữa Trung Quốc và Hàn Quốc có hiệp định thương mại giúp thuế nhập khẩu đánh lên Kia Sorento không quá cao. Tuy nhiên, hãng Kia vẫn quyết định chuyển sang lắp ráp Sorento ngay tại Trung Quốc và đổi tên thành KX7.

SUV 7 chỗ Kia KX7 phiên bản sản xuất lộ diện với thiết kế khác Sorento - Ảnh 3.

Kia KX7 có thiết kế khác so với Sorento mới.

So với Sorento thế hệ mới đã trình làng trong triển lãm Paris 2014, Kia KX7 mới sở hữu khá nhiều điểm khác biệt về thiết kế. Trên đầu xe Kia KX7 có thiết kế lưới tản nhiệt, đèn pha và đèn sương mù khác biệt so với Sorento 2016. Bản thân bộ la-zăng bên sườn, đèn phản quang phía sau, cửa cốp, tấm ốp gầm và ống xả của Kia KX7 cũng không giống Sorento 2016.

SUV 7 chỗ Kia KX7 phiên bản sản xuất lộ diện với thiết kế khác Sorento - Ảnh 4.

Nội thất khá đơn điệu của Kia KX7

Bên trong Kia KX7 là không gian nội thất được phối màu khá tối. Những chi tiết nhựa khiến nội thất của Kia KX7 trông rẻ tiền. Ngoài ra, hãng Kia còn đưa một số chi tiết giả carbon vào bên trong KX7 nhằm vớt vát và tạo cảm giác thể thao.

SUV 7 chỗ Kia KX7 phiên bản sản xuất lộ diện với thiết kế khác Sorento - Ảnh 5.

Màn hình cảm ứng của Kia KX7

SUV 7 chỗ Kia KX7 phiên bản sản xuất lộ diện với thiết kế khác Sorento - Ảnh 6.

Vô lăng và bảng đồng hồ phía sau.

Trên bảng táp-lô của Kia KX7 có màn hình cảm ứng cỡ nhỏ với kích thước khoảng 8 inch. Đằng sau vô lăng là bảng đồng hồ có thiết kế như xe đời cũ. Nằm giữa hai đồng hồ dạng analog là màn hình kỹ thuật số dạng màu TFT khá nhỏ.

Tại thị trường Trung Quốc, Kia KX7 được trang bị 3 tùy chọn động cơ khác nhau. Đầu tiên là động cơ xăng 4 xy-lanh, dung tích 2,4 lít với công suất tối đa 188 mã lực.

Thứ hai là động cơ diesel 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2,2 lít với công suất tối đa 200 mã lực. Thứ ba là động cơ xăng 4 xy-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít có công suất tối đa 241 mã lực. Tuy nhiên, động cơ diesel của Kia KX7 sẽ chỉ được giới thiệu tại các khu vực ngoài đô thị lớn của Trung Quốc.

Cả 3 động cơ này giống hệt với Kia Sorento cũ và đều kết hợp với hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp. Ngoài ra, Kia KX7 bản cao cấp còn có cả hệ dẫn động 4 bánh.

Hiện giá bán của Kia KX7 vẫn chưa được công bố. Nhiều khả năng Kia KX7 sẽ có giá dao động từ 200.000 - 300.000 Nhân dân tệ, tương đương 660 - 991 triệu Đồng.

Theo kế hoạch, KX7 sẽ do liên doanh Dongfeng-Yueda-Kia sản xuất. Xe sẽ bắt đầu được bày bán trên thị trường Trung Quốc vào tháng 3 năm nay như mẫu SUV đầu bảng của hãng Kia.