Dự án Bentayga đã được Bentley âm thầm phát triển từ rất lâu trước khi xe ra mắt vào tháng 12/2015. Nền tảng ban đầu của chiếc SUV lấy từ concept EXP 9 F ra mắt tại triển lãm Geneva 2012 nhưng sau đó được chỉnh sửa lại để phù hợp hơn với phản hồi từ phía fan cũng như giới truyền thông.

So găng thiết kế Bentley Bentayga mới và cũ: Cải tiến hay ‘cải lùi’? - Ảnh 1.

Bentley Bentayga facelift.

5 năm sau ngày Bentayga ra mắt lần đầu, phiên bản facelift của xe được tung ra thị trường lại phần nào đưa chiếc SUV trở về nguyên mẫu giống concept hơn.

Toàn bộ đuôi xe được làm lại với chiều rộng được nới thêm 20 mm tạo dáng đứng mạnh mẽ hơn, cửa hậu tròn trịa cùng đèn hậu hình oval giống Continental GT. Đây cũng chính là chi tiết gây tranh cãi nhiều nhất trên phiên bản facelift khi nhiều người cho rằng chi tiết này không đồng điệu với cảm giác tổng thể xe mang lại.

Nhìn vào tổng thể Bentayga mới và cũ, có thể thấy góc cạnh cũ đã bị cắt giảm đi đáng kể thay vào đó là các đường cong mới mang lại làn gió mới mẻ phần nào cho chiếc SUV.

Nội thất xe không dừng lại ở mức bổ sung thêm các tùy chọn (như Continental GT vừa nhận được) mà được Bentley chăm chút đáng ngạc nhiên so với quy mô facelift thông thường, thể hiện qua vô lăng, ghế, sạc điện thoại không dây, cổng sạc USB, ốp cửa và cả màn cảm ứng trung tâm 10,9 inch mới loại bỏ hẳn nút bấm vật lý xung quanh.

Hệ thống truyền động trên Bentley Bentayga facelift hoàn toàn không đổi, mặc định vẫn là bản V8 4.0L tăng áp kép còn cao hơn là W12 nhưng sau này sẽ có thêm tùy chọn hybrid sạc điện.

Tham khảo: Carscoops

So găng thiết kế Bentley Bentayga mới và cũ: Cải tiến hay ‘cải lùi’? - Ảnh 5.