Siêu xe Rimac Concept One siêu hiếm bất ngờ được rao bán, liệu có đại gia Việt nào xuống tay?

Rimac Concept One là một trong những dòng tên được sản xuất số lượng hiếm hoi nhất ngay cả khi so với mặt bằng chung của thị trường siêu xe. Ở thời điểm hiện tại, số lượng xe còn có mặt trên toàn cầu chỉ nằm trong khoảng 6 – 7 xe khi sản lượng ban đầu Concept One không vượt quá con số 8 (1 chiếc đã trở thành sắt vụn sau tai nạn với Richard Hammond – cựu dẫn chương trình danh tiếng của Top Gear).

Siêu xe Rimac Concept One siêu hiếm bất ngờ được rao bán, liệu có đại gia Việt nào xuống tay? - Ảnh 1.

Cũng bởi lý do này, việc một chiếc Concept One được đăng bán đã ngay lập tức gây tiếng vang trên thị trường và được giới sưu tầm xe nhanh chóng để mắt. Theo Road & Track, đại lý siêu xe Manhattan Motorcars tại New York, Mỹ đã được chủ xe ủy quyền bán một chiếc Concept One mang ngoại thất xanh dương Riviera cùng nội thất vàng cam Cognac.

Siêu xe Rimac Concept One siêu hiếm bất ngờ được rao bán, liệu có đại gia Việt nào xuống tay? - Ảnh 2.

Số tiền mà người mua phải bỏ ra là 1,6 triệu USD – con số không thực sự quá cao so với giá gốc của Concept One (đã chạm ngưỡng tối thiểu 7 con số) chưa kể giá trị gia tăng nhờ độ hiếm.

Siêu xe Rimac Concept One siêu hiếm bất ngờ được rao bán, liệu có đại gia Việt nào xuống tay? - Ảnh 3.

Concept One là siêu xe đầu tiên được sản xuất bởi thương hiệu Croatia Rimac với công suất lẫn mô-men xoắn khủng vào thời đó (lần lượt 1.224 mã lực, 1.600 Nm nhờ trang bị 4 mô tơ điện). 

Siêu xe Rimac Concept One siêu hiếm bất ngờ được rao bán, liệu có đại gia Việt nào xuống tay? - Ảnh 4.

Nhờ một phần danh tiếng gây dựng từ Concept One cũng như kinh nghiệm chế tạo siêu xe này, Rimac đã vươn mình lên trở thành công ty cung ứng ắc quy điện hiệu suất cao hàng đầu trên toàn cầu hiện tại với nhiều đối tác danh tiếng như Porsche.

Tham khảo: Road and Track

Siêu xe Rimac Concept One siêu hiếm bất ngờ được rao bán, liệu có đại gia Việt nào xuống tay? - Ảnh 5.