Nhằm đánh dấu kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của mình, hãng siêu xe Ferrari đến từ Ý đã mở chiến dịch ăn mừng tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có cả Hồng Kông. Trong ngày diễn ra sự kiện tại xứ Hương Cảng, mặc dù thời tiết không thuận lợi khi có mưa lớn nhưng vẫn không thể ngăn được 70 chiếc siêu xe Ferrari cùng nhau hội tụ.

Video: YouTube

Siêu phẩm Ferrari LaFerrari mui trần đầu tiên xuất hiện tại Hồng Kông - Ảnh 2.

Dàn siêu xe của các đại gia Hồng Kông trong tiệc sinh nhật lần thứ 70 của hãng Ferrari.

Tâm điểm trong buổi tiệc sinh nhật của hãng Ferrari tại Hồng Kông chính là "siêu phẩm" triệu đô LaFerrari Aperta. Đây cũng là lần đầu tiên các đại gia Hồng Kông được "mục sở thị" mẫu siêu xe mui trần đình đám của Ferrari.

Chiếc Ferrari LaFerrari Aperta vừa xuất hiện tại Hồng Kông có ngoại thất đen bóng với điểm nhấn là các sọc màu đỏ chạy dọc từ nắp capô lên trần và kết thúc ở đuôi xe. Ngoài ra, bên hông còn xuất hiện các sọc đỏ và con số 70 cũng như năm ra đời của hãng Ferrari.

Siêu phẩm Ferrari LaFerrari mui trần đầu tiên xuất hiện tại Hồng Kông - Ảnh 3.

"Siêu phẩm" Ferrari LaFerrari mui trần đầu tiên xuất hiện tại Hồng Kông.

Ferrari LaFerrari Aperta lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Paris 2016 và đều đã có chủ. Có tổng cộng 209 chiếc LaFerrari Aperta được sản xuất, trong đó, Ferrari giữ lại 9 chiếc để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017. 200 chiếc còn lại đã được bán hết cho các đại gia trên toàn thế giới trước khi triển lãm Paris 2016 diễn ra.

Được biết, 200 đại gia kể trên đã phải chi số tiền lên đến 1,86 triệu Euro, tương đương 2 triệu USD, để sở hữu Ferrari LaFerrari Aperta. Như vậy, Ferrari LaFerrari Aperta đắt hơn đáng kể so với phiên bản coupe vốn có giá khởi điểm khoảng 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD.

Siêu phẩm Ferrari LaFerrari mui trần đầu tiên xuất hiện tại Hồng Kông - Ảnh 4.

Khoang lái của một chiếc Ferrari LaFerrari mui trần.

Điểm ấn tượng nhất của Ferrari LaFerrari Aperta nằm ở thông số vận hành. Thông thường, xe mui trần đều có thông số vận hành như thời gian tăng tốc thua kém so với phiên bản đóng mui. Thế nhưng, Ferrari LaFerrari Aperta lại giữ nguyên thông số vận hành của phiên bản coupe dù nặng hơn.

Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.