Trong những năm trở lại đây, bất chấp tình hình kinh tế suy thoái, số lượng tỷ phú vẫn liên tục tăng lên tại Anh. Những chiếc siêu xe triệu đô đua nhau chạy trên đường phố của thủ đô London đã phần nào cho thấy điều đó.

Ferrari LaFerrari mui trần thứ hai đặt chân đến thủ đô siêu xe London - Ảnh 1.

Chiếc Ferrari LaFerrari mui trần thứ 2 xuất hiện tại London.

Mới đây, cánh săn ảnh tại thủ đô London đã bắt gặp một chiếc siêu xe mui trần Ferrari LaFerrari Aperta lăn bánh trên đường phố. Được biết, đây là chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari mui trần thứ 2 đặt chân đến London.

Chiếc Ferrari LaFerrari Aperta đầu tiên xuất hiện tại London thuộc sở hữu của siêu đầu bếp Gordon Ramsay. Chiếc Ferrari LaFerrari Aperta của giám khảo Master Chef phiên bản Mỹ đã bị bắt gặp tại thủ đô London vào năm ngoái.

Ferrari LaFerrari mui trần thứ hai đặt chân đến thủ đô siêu xe London - Ảnh 2.

Bộ đôi Ferrari LaFerrari khoe dáng trên đường phố London.

Chiếc siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta thứ hai tại London được sơn màu vàng rực rỡ. Đặc biệt, chủ nhân của chiếc siêu xe này còn sở hữu cả Ferrari LaFerrari Coupe.

Như đã biết, nếu muốn tậu siêu xe LaFerrari, khách hàng ngoài nhiều tiền và nhanh tay đặt mua còn phải sở hữu ít nhất 5 chiếc Ferrari khác. Do đó, chủ nhân của chiếc LaFerrari Aperta thứ hai tại London chắc chắn là một fan cuồng hoặc nhà sưu tập Ferrari.

Ferrari LaFerrari mui trần thứ hai đặt chân đến thủ đô siêu xe London - Ảnh 3.

Trời lạnh nhưng chiếc Ferrari LaFerrari Aperta vẫn hạ mui xuống.

Dù nhiệt độ tại thủ đô London khá thấp nhưng đại gia này vẫn hạ mui của siêu xe Ferrari LaFerrari Aperta xuống khi chạy trên phố. Có vẻ như người lái muốn tận hưởng âm thanh động cơ của siêu xe mui trần này.

Ferrari LaFerrari mui trần thứ hai đặt chân đến thủ đô siêu xe London - Ảnh 4.

Đây là 1 trong đúng 200 chiếc Ferrari LaFerrari mui trần bán ra toàn cầu.

Ferrari LaFerrari Aperta đã lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Paris 2016 diễn ra vào cuối tháng 9 năm ngoái. Tuy nhiên, hãng Ferrari chỉ trưng bày LaFerrari Aperta "cho vui" vì toàn bộ xe đều đã có chủ.

Trên thực tế, có tổng cộng 209 chiếc Ferrari LaFerrari Aperta được sản xuất. Tuy nhiên, 9 chiếc trong số đó được Ferrari giữ để trưng bày tại các sự kiện trong năm 2017, thời điểm kỷ niệm 70 năm thành lập hãng.

Được biết, 200 đại gia kể trên đã phải chi số tiền lên đến 1,86 triệu Euro, tương đương 2 triệu USD, để sở hữu Ferrari LaFerrari Aperta. Như vậy, Ferrari LaFerrari Aperta đắt hơn đáng kể so với phiên bản coupe vốn có giá khởi điểm khoảng 1,3 triệu Euro, tương đương 1,7 triệu USD.

Điểm ấn tượng nhất của Ferrari LaFerrari Aperta nằm ở thông số vận hành. Thông thường, xe mui trần đều có thông số vận hành như thời gian tăng tốc thua kém so với phiên bản đóng mui. Thế nhưng, Ferrari LaFerrari Aperta lại giữ nguyên thông số vận hành của phiên bản coupe dù nặng hơn.

Cụ thể, Ferrari LaFerrari Aperta cũng được trang bị động cơ V12, dung tích 6,3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực. Động cơ này kết hợp với mô-tơ điện có công suất tối đa 163 mã lực. Nhờ đó, Ferrari LaFerrari Aperta sở hữu công suất tổng cộng 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại 900 Nm.

Hệ dẫn động hybrid mạnh mẽ cho phép Ferrari LaFerrari Aperta tăng tốc từ 0-96 km/h trong thời gian dưới 3 giây, 0-200 km/h trong 7 giây, 0-300 km/h trong 15 giây và đạt vận tốc tối đa 350 km/h.