Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 1.

Sáng 28/8, doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (hay còn gọi là Minh Nhựa) đăng tải những hình ảnh của chiếc mô tô phiên bản đặc biệt và chiếc xe thể thao Porsche 718 Spyder. Ở phần bình luận, nhiều người cũng tỏ ý chúc mừng Minh Nhựa có xe mới. Tuy nhiên, được chú ý nhiều nhất là chiếc Ducati Panigale V2 Bayliss 1st Championship 20th Anniversary (gọi tắt là Panigale V2 Bayliss).

Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 2.

Vừa được ra mắt hồi tháng 7, Panigale V2 Bayliss 1st Championship 20th Anniversary là mẫu xe đánh dấu cột mốc kỷ niệm 20 năm chức vô địch WSBK đầu tiên của tay đua Troy Bayliss cùng Ducati. Troy Bayliss vô địch WSBK năm 2001 cùng chiếc Ducati 996 R và năm 2006, 2008 cùng chiếc 1098 R. Sự thành công của Bayliss ghi dấu ấn mạnh mẽ bởi các cỗ máy V-Twin của Ducati. Do đó, Panigale V2 là mẫu xe phù hợp nhất để tri ân tay đua người Úc này.

Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 3.

Bên ngoài, Panigale V2 Bayliss có bộ tem xanh - trắng lấy cảm hứng từ chiếc 996 R đã vô địch cùng Bayliss. Số xe 21 của Bayliss cũng xuất hiện trên bản đặc biệt này. Bnh xăng xe có chữ ký của Bayliss cùng 3 năm vô địch của ông.

Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 4.

Tương tự các phiên bản đặc biệt khác của Ducati, tên phiên bản và số thứ tự của Panigale V2 Bayliss được khắc laser ở chảng ba.

Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 5.

Về trang bị, phiên bản này cũng được nâng cấp khá nhiều so với Panigale V2 tiêu chuẩn. Hệ thống giảm xóc nguyên bản của Showa và Sachs được thay bằng thương hiệu Ohlins với NX30 ở phía trước và TTX36 ở phía sau. Trợ lực của xe cũng sử dụng loại của Ohlins.

Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 6.

Panigale V2 Bayliss được giảm cân đáng kể nhờ sử dụng ắc-quy lithium-ion, yên solo và hệ thống ống xả bằng titanium kết hợp carbon.

Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 7.

Cung cấp sức mạnh cho phiên bản đặc biệt này là động cơ Superquadro V-Twin dung tích 955cc, sản sinh công suất 155 mã lực và mô-men xoắn 104Nm. Xe có 3 chế độ lái cùng các công nghệ như phanh ABS trong cua, kiểm soát lực kéo, kiểm soát chống nhấc bánh trước, phanh động cơ…

Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 8.

Tại quê nhà Italy, Ducati Panigale V2 Bayliss có giá 21.250 euro (tương đương 570 triệu đồng). Nếu được mang về Việt Nam, mẫu mô tô này có giá không dưới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, có tiền chưa chắc đã mua được Panigale V2 Bayliss. Đối với các phiên bản giới hạn, Ducati sẽ phân phối suất mua xe theo tiềm năng của từng thị trường. Vẫn chưa rõ là đại lý Duccati Việt Nam có được phân phối suất mua xe hay không.

Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 9.

Sau một thời gian dài chơi siêu xe, Minh "Nhựa" quan tâm hơn đến mô tô trong thời gian gần đây. Cách đây chưa lâu, doanh nhân này đã đặt hàng chiếc Panigale V4 phiên bản đặc biệt theo diện chính hãng và xuất hiện quảng bá cho một giải đua mô tô tại Việt Nam. Theo nguồn tin riêng, mẫu Panigale V4 đặc biệt của Minh "Nhựa" đang trên đường về Việt Nam với mức giá lăn bánh hơn 6 tỷ đồng.

Ảnh: Ducati, Phạm Trần Nhật Minh.

Siêu mô tô 6 tỷ chưa về, Minh Nhựa đã úp mở tiếp về một chiếc Ducati Panigale phiên bản đặc biệt khác - Ảnh 10.