Biker Việt chi gần 1 tỷ đồng độ Ducati Streetfighter V4, riêng bộ mâm ngang ngửa chiếc Honda SH - Ảnh 1.

Chiếc Ducati Streetfighter V4 độ dàn đồ chơi hàng hiệu thuộc sở hữu của một biker Nha Trang. Xe được mua theo diện nhập khẩu tư nhân với giá 950 triệu đồng, nhưng số tiền mà chủ nhân phải bỏ ra để có được dàn đồ chơi lên tới gần 1 tỷ đồng. Tổng giá trị của bản độ ngang ngửa Mercedes-Benz GLC 200.

Biker Việt chi gần 1 tỷ đồng độ Ducati Streetfighter V4, riêng bộ mâm ngang ngửa chiếc Honda SH - Ảnh 2.

Bản độ được thực hiện trong một thời gian dài do chủ xe đặt mua từng món từ nước ngoài. Món đồ chơi đắt tiền nhất có thể kể đến bộ mâm Rotobox Carbon Red trị giá 110 triệu đồng. Đúng như tên gọi, bộ mâm làm hoàn toàn bằng sợi carbon với đặc tính nhẹ và cứng hơn thép. Rotobox là thương hiệu mâm carbon số 1 thế giới có trụ sở tại Slovenia.

Bản độ từng gắn bộ ống xả Akrapovic trị giá 85 triệu đồng, nhưng đã được thay thế bằng bộ ống xả Akrapovic phiên bản kỷ niệm 25 năm, lon bô tự chế với chi phí 40 triệu đồng. Ống xả Akrapovic được giới biker tại Việt Nam và thế giới rất ưa chuộng.

img
img
img

Ducati Streetfighter V4 nguyên bản trang bị phuộc trước Showa và giảm xóc sau Sachs, vì thế, chủ xe thay mới bằng bộ phuộc trước Ohlins Motocorse giá 71 triệu đồng và giảm xóc sau Ohlins giá 35 triệu đồng. Tổng số tiền ngang ngửa một chiếc Honda SH 150i ABS tại Việt Nam.

Biker Việt chi gần 1 tỷ đồng độ Ducati Streetfighter V4, riêng bộ mâm ngang ngửa chiếc Honda SH - Ảnh 5.

Đĩa phanh trước của Brembo có giá 15 triệu đồng, đi cùng bộ làm mát đĩa và cùm phanh làm từ sợi carbon giá 5,5 triệu đồng.

Biker Việt chi gần 1 tỷ đồng độ Ducati Streetfighter V4, riêng bộ mâm ngang ngửa chiếc Honda SH - Ảnh 6.

Streetfighter là dòng naked-bike đầu bảng của Ducati, từng bị khai tử vào năm 2015, trước khi được hồi sinh với tên gọi Streetfighter V4. Trong dải sản phẩm của Ducati, Streetfighter là một chiếc Panigale "lột bỏ" dàn áo bên ngoài, và được sửa đổi lại một số chi tiết để trở thành naked-bike. Vì thế, Streetfighter V4 và Panigale V4 đều sử dụng chung cấu trúc, động cơ và công nghệ.

img
img
img

Tất cả tấm ốp bên ngoài cho đến cánh gió hai bên đều sử dụng vật liệu carbon, tiêu tốn của chủ xe hàng chục triệu đồng. Dàn ốc cũng được thay bằng ốc titanium với chi phí 10 triệu đồng.

Biker Việt chi gần 1 tỷ đồng độ Ducati Streetfighter V4, riêng bộ mâm ngang ngửa chiếc Honda SH - Ảnh 8.

Bộ tay thắng Brembo Rossi và tay côn Pedosa giá 80 triệu đồng. Trợ lực Ohlins giá 7,5 triệu đồng.

Biker Việt chi gần 1 tỷ đồng độ Ducati Streetfighter V4, riêng bộ mâm ngang ngửa chiếc Honda SH - Ảnh 9.

Streetfighter V4 sử dụng cấu trúc monocoque với khối động cơ là một phần của bộ khung sườn cùng với phần khung trước và khung sau. Động cơ là loại Desmosedici Stradale 4 xy-lanh xếp hình chữ V góc 90 độ, công suất 208 mã lực và mô-men xoắn 123 Nm. Tại thời điểm ra mắt, Ducati Streetfighter V4 được mệnh danh là chiếc naked-bike mạnh nhất thế giới.

img
img
img

Mô tô Ducati luôn nổi tiếng với danh sách công nghệ dài cả trang. Streetfighter V4 không phải ngoại lệ với hệ thống cảm biến độ nghiêng 6 chiều Bosch IMU, nền tảng cho các hệ thống khác như, chống bó cứng phanh khi cua, kiểm soát bám đường, kiểm soát trượt bánh sau, kiểm soát bốc đầu. Cùng với đó là hệ thống hỗ trợ xuất phát nhanh, hỗ trợ sang số nhanh (lên và xuống) và hỗ trợ phanh động cơ.

Biker Việt chi gần 1 tỷ đồng độ Ducati Streetfighter V4, riêng bộ mâm ngang ngửa chiếc Honda SH - Ảnh 11.