Sau khi ra mắt hoàn chỉnh cách đây không lâu, GMC Hummer EV đã thiết lập các cột mốc tiêu chuẩn mới trong làng xe điện toàn cầu. Ngưỡng công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn tối đa lên tới… 15.592 Nm là những thông số đù sức khiến người tiêu dùng gọi Hummer EV là siêu bán tải. Đối với chiếc Hummer EV mang số VIN 001, mức giá xe sở hữu cũng đủ sức đè bẹp 90% các siêu xe đang có mặt trên thị trường.

Cụ thể, chiếc Hummer EV 001 thuộc phiên bản Edition 1 vừa được đấu giá thành công ở mức 2,5 triệu USD cho một khách hàng giấu tên. Để dễ so sánh, số tiền này đủ sức giúp chúng ta mua được một chiếc Bugatti Chiron. Ngưỡng giá này cũng cao gấp 22 lần giá khởi điểm của một chiếc GMC Hummer EV Edition 1 thường (112.595 USD).

Siêu bán tải GMC Hummer EV chạm giá ngang Bugatti Chiron - Ảnh 1.

GM sẽ bắt đầu bàn giao đại trà Hummer EV cho các khách hàng Bắc Mỹ từ mùa thu năm nay với 3 phiên bản trang bị 3, 2 hoặc 1 mô tơ điện. Dưới Edition 1 sẽ là dòng 3X có giá khởi điểm tròn 100.000 USD.

Dù là xe điện, GMC Hummer EV vẫn sở hữu khả năng off-road cực kỳ đáng nể nhờ công nghệ đánh lái 4 bánh tân tiến (cho phép xe… bò chéo/ngang từ trạng thái đứng yên), 18 camera gắn gầm mang lại cho người điều khiển dữ liệu chính xác nhất về những gì xảy ra bên dưới xe để đưa ra thao tác chính xác, lốp off-road 35 inch, tấm bảo vệ khung gầm khổ lớn hay phuộc khí thích ứng.

Tham khảo: Motor1

Siêu bán tải GMC Hummer EV chạm giá ngang Bugatti Chiron - Ảnh 2.