GM trong tuần này đã khởi động bộ đếm ngược tới thời điểm ra mắt GMC Hummer EV vào 4/3/2021. Một phần thiết kế vuông vắn của chiếc SUV cũng được hé lộ thông qua bóng mờ trên ảnh teaser.

GM xác nhận SUV Hummer cho đại gia, ra mắt ngay đầu tháng 4 - Ảnh 1.

Về cơ bản, GM đã bổ sung khung thân mới bao quanh bồn xe cũ để tạo thành vóc dáng "hộp vuông" hoàn chỉnh cho Hummer EV. Đuôi xe có thêm lốp dự phòng gắn trên cửa hậu.

Dựa vào video công bố các dự án xe điện tương lai trước đó của GM, có thể thấy rõ phiên bản GMC Hummer EV SUV sở hữu cột C khá dày dặn giống bản gốc nhưng trần xe và khung thân đều được kéo dài thêm rõ rệt.

GM xác nhận SUV Hummer cho đại gia, ra mắt ngay đầu tháng 4 - Ảnh 2.

Về mảng truyền động, GMC Hummer EV bán tải và SUV dự kiến không có gì khác nhau, tuy nhiên GM hoàn toàn có thể bán độc quyền bản SUV với các cấu hình truyền động cao hơn để tối ưu hóa lợi nhuận.

Nội thất 2 cấu hình này cũng hứa hẹn không khác nhau nhiều ngoại trừ việc bản SUV có thêm hàng ghế thứ 3 thế chỗ bồn chứa đồ sau. Trần xe dự kiến vẫn có thể tháo lắp như bản bán tải để tạo trải nghiệm mui trần khi điều kiện cho phép.

GM xác nhận SUV Hummer cho đại gia, ra mắt ngay đầu tháng 4 - Ảnh 3.

Dù ra mắt sớm, GMC Hummer EV SUV khó lòng mở bán được trong giai đoạn 6 tháng tới khi mà bản bán tải cũng phải chờ tới quý III mới được đưa vào lắp ráp (các cấu hình cao cấp còn phải chờ tới năm sau).

Tham khảo: Motor1

GM xác nhận SUV Hummer cho đại gia, ra mắt ngay đầu tháng 4 - Ảnh 4.