Vào chiều ngày 24/6/2017, vụ việc công an phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, tạm giữ chiếc Aston Martin Rapide S vì liên quan đến việc sử dụng biển giả để lưu thông trên phố và khi kiểm tra xe lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều vũ khí cấm như súng quân dụng, dao, kiếm, đã gây hoang mang trong dư luận.

Sau vụ việc biển giả, Aston Martin Rapide S của thiếu gia Ninh Bình đeo biển xịn - Ảnh 1.

Aston Martin Rapide S của thiếu gia Ninh Bình đeo biển "xịn".

Sau vụ việc biển giả, Aston Martin Rapide S của thiếu gia Ninh Bình đeo biển xịn - Ảnh 2.

Và vụ đeo biển giả tai tiếng vào tháng 6/2017.

Đến nay, những hình ảnh chiếc Aston Martin Rapide S màu trắng muốt này tái xuất trên phố với chiếc biển số 35A-081.89 đã được lan truyền trên mạng xã hội. Như vậy, 2 tháng sau vụ án gây chấn động, "nữ hoàng" coupe 4 cửa đã được cho chủ nhân đeo biển số "xịn".

Sau vụ việc biển giả, Aston Martin Rapide S của thiếu gia Ninh Bình đeo biển xịn - Ảnh 3.

Thông tin chiếc biển số 35A-081.89 khi tra cứu trên trang web của cục đăng kiểm. Ảnh chụp từ màn hình.

Thực tế, biển số 35A-081.89 khi tra cứu trên trang web của cục đăng kiểm thì đã được cấp cho chiếc Aston Martin Rapide S vào tháng 11/2016. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì mà chủ xe vẫn ung dung cho chiếc coupe 4 cửa đeo biển giả 30A-979.79 mang hàm ý cặp thần tài lớn lăn bánh trên phố và bị lực lượng chức năng tạm giữ.

Ngoài hình ảnh chiếc Aston Martin Rapide S đã được thiếu gia Ninh Bình chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật khi đeo biển số "xịn" thì garage của mẫu xe này cũng gây chú ý với sự góp mặt của xe siêu sang Mercedes-Maybach S600 và BMW 730 Li.

Sau vụ việc biển giả, Aston Martin Rapide S của thiếu gia Ninh Bình đeo biển xịn - Ảnh 4.

Aston Martin Rapide S, Mercedes-Maybach S600 và BMW 730 Li (góc trái).

Ngoài ra, giới thạo tin còn cho hay, garage của thiếu gia Ninh Bình còn có sự phục vụ của Porsche Panamera và Range Rover. Tất cả dàn xe này đều được chủ nhân cho đeo biển kiểm soát 35A, đầu số của Ninh Bình.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình khi đỗ tại địa chỉ số 4 Triệu Việt Vương thì bị lực lượng công an tạm giữ. Nguyên nhân ban đầu được xác định, chủ nhân của chiếc Cadillac Escalade đã phát hiện chiếc Aston Martin Rapide S đeo biển số giống hệt mình nên đã báo lực lượng cơ quan chức năng.

Sau vụ việc biển giả, Aston Martin Rapide S của thiếu gia Ninh Bình đeo biển xịn - Ảnh 5.

Tại cơ quan điều tra người cầm lái chiếc Aston Martin Rapide S khai tên Phương, sinh năm 1984 và thường trú tại Hà Nội. Được biết biển số mà chiếc Aston Martin Rapide S đeo trên phố là 30A-979.79 và chiếc biển này đã được cấp cho Cadillac Escalade.

Chiếc Aston Martin Rapide S từng sử dụng biển giả bị lực lượng chức năng tạm giữ được đưa về nước vào tháng 12/2015 và nhanh chóng được vận chuyển về cho một tay chơi đình đám tại Ninh Bình. Tuy nhiên, giới săn xe hay bắt gặp chiếc coupe 4 cửa sang trọng này thường xuyên lăn bánh trên phố với chiếc biển cặp thần tài lớn.

Đây không phải là vụ "mượn biển" hiếm hoi tại thị trường Việt Nam, trước đó, nhiều chiếc xe siêu sang như Bentley, Rolls-Royce hay SUV hạng sang Range Rover Autobiography bị bắt gặp lăn bánh trên phố với chiếc biển tứ hay ngũ quý của các mẫu xe khác.

Sau vụ việc biển giả, Aston Martin Rapide S của thiếu gia Ninh Bình đeo biển xịn - Ảnh 6.

Aston Martin Rapide S lúc còn đeo biển giả và khoác áo crôm.

Aston Martin Rapide S liên quan đến việc sử dụng biển giả thuộc thế hệ thứ 2 và là chiếc đầu tiên đặt chân đến Việt Nam. Ngoại thất xe mang màu trắng muốt nhưng có thời gian chiếc coupe 4 cửa được tay chơi Ninh Bình khoác áo màu crôm nổi bật.

Hiện chưa rõ mức giá bán của chiếc Aston Martin Rapide S tại thị trường Việt Nam, chỉ biết rằng, tại nước ngoài, mẫu coupe 4 cửa có giá bán vào khoảng 206.000 USD tương đương 4,7 tỷ Đồng. Trong khi Cadillac Escalade được các công ty nhập khẩu tư nhân chào bán 6 tỷ Đồng.

Khối động cơ V12 của Rapide S tương tự như thế hệ đầu tiên nhưng hãng Aston Martin đã tinh chỉnh lại để tăng công suất tối đa thêm 80 mã lực. Nhờ đó, Aston Martin Rapide S sở hữu công suất tối đa 550 mã lực, có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,7 giây và đạt vận tốc kịch kim 306 km/h.

Ảnh: Ninh Bình Cars - Việt Tuyết.