Vào chiều qua, ngày 24/6/2017, công an phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã tạm giữ chiếc Aston Martin Rapide S vì liên quan đến việc sử dụng biển giả để lưu thông trên phố và khi kiểm tra lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều vũ khí cấm như súng quân dụng, dao, kiếm.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 1.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị lực lượng chức năng dán giấy niêm phong trước khi đua về trụ sở gaiỉ quyết vì sử dụng biển giả.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 2.

Tông tin biển số 30A-979.79 trên trang web cục đăng kiểm. Ảnh chụp từ màn hình.

Tại cơ quan điều tra người cầm lái chiếc Aston Martin Rapide S khai tên Phương, sinh năm 1984 và thường trú tại Hà Nội. Được biết biển số mà chiếc Aston Martin Rapide S đeo trên phố là 30A-979.79 và chiếc biển này đã được cấp cho Cadillac Escalade.

Cũng theo nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường, chủ nhân của chiếc Cadillac Escalade khi đi qua địa chỉ số 4 Triệu Việt Vương, đã phát hiện chiếc Aston Martin Rapide S đeo biển số giống y hệt mình nên đã báo lực lượng cơ quan chức năng.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 3.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình từng bị bắt gặp trong tình trạng ngoại thất xuất hiện vết nứt.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 4.

Cadillac Escalade.

Chiếc Aston Martin Rapide S sử dụng biển giả bị lực lượng chức năng tạm giữ được đưa về nước vào tháng 12/2015 và nhanh chóng được vận chuyển về cho một tay chơi đình đám tại Ninh Bình. Tuy nhiên, giới săn xe hay bắt gặp chiếc coupe 4 cửa sang trọng này thường xuyên lăn bánh trên phố với chiếc biển cặp thần tài lớn.

Đây không phải là vụ "mượn biển" hiếm hoi tại thị trường Việt Nam, trước đó, nhiều chiếc xe siêu sang như Bentley, Rolls-Royce hay SUV hạng sang Range Rover Autobiography bị bắt gặp lăn bánh trên phố với chiếc biển tứ hay ngũ quý của các mẫu xe khác.

Aston Martin Rapide S của tay chơi Ninh Bình bị công an tạm giữ vì sử dụng biển giả - Ảnh 5.

Mẫu coupe 4 cửa với ngoại thất crôm sáng loáng.

Chiếc Aston Martin Rapide S vừa bị tạm giữ do liên quan sử dụng biển giả thuộc thế hệ thứ 2 và là chiếc đầu tiên đặt chân đến Việt Nam. Ngoại thất xe mang mù trắng muốt nhưng có thời gian chiếc coupe 4 cửa được tay chơi Ninh Bình khoác áo màu crôm nổi bật.

Hiện chưa rõ mức giá bán của chiếc Aston Martin Rapide S tại thị trường Việt Nam, chỉ biết rằng, tại nước ngoài, mẫu coupe 4 cửa có giá bán vào khoảng 206.000 USD tương đương 4,7 tỷ Đồng. Trong khi Cadillac Escalade được các công ty nhập khẩu tư nhân chào bán 6 tỷ Đồng.

Ảnh: Otofun.