Mới đây, có người đã vô tình bắt gặp chiếc Aston Martin Rapide S màu trắng muốt đeo biển số 30A-979.79 trong một hầm đỗ xe tại Hà Nội. Khi lại gần và nhìn kỹ, người này đã bất ngờ khi phát hiện vết nứt khá dài ở sát mép đèn pha cùng vài vết móp khác trên nắp capô của chiếc xe tiền tỷ.


Chiếc Aston Martin Rapide S nằm trong hầm để xe với vết nứt sát mép đèn pha...

Chiếc Aston Martin Rapide S nằm trong hầm để xe với vết nứt sát mép đèn pha...


... và móp trên nắp capô. Ảnh: Lê Nam

... và móp trên nắp capô. Ảnh: Lê Nam

Qua những hình ảnh này, một số người dự đoán chiếc coupe 4 cửa hạng sang này đã gặp tai nạn. Hiện chưa có thông tin về nguyên nhân khiến chiếc Aston Martin Rapide S bị hỏng như vậy. Chỉ thấy, "thương tích" của chiếc Aston Martin Rapide S không hề nhẹ và chủ xe sẽ phải tốn khá nhiều tiền để sửa chữa.


Chiếc Aston Martin Rapide S gặp nạn có cùng biển số với Cadillac Escalade.

Chiếc Aston Martin Rapide S gặp nạn có cùng biển số với Cadillac Escalade.


Biển số 30A-979.79 đã được cơ quan chức năng cấp cho chiếc SUV hạng sang từ giữa năm 2015.

Biển số 30A-979.79 đã được cơ quan chức năng cấp cho chiếc SUV hạng sang từ giữa năm 2015.

Trên thực tế, chiếc Aston Martin Rapide S này không còn xa lạ với người yêu xe tại Việt Nam. Đây là chiếc Aston Martin Rapide S của một đại gia Ninh Bình và từng thu hút sự chú ý khi "mượn biển" từ SUV hạng sang Cadillac Escalade. Như vậy, sau 10 tháng định cư tại Ninh Bình, chiếc Aston Martin Rapide S này vẫn chưa có biển chính thức mà phải thường xuyên "mượn biển" 30A-979.79 của Cadillac Escalade màu đen bóng.


Nữ hoàng Aston Martin Rapide S trước dinh thự như cung điện của chủ nhân tại Ninh Bình.

"Nữ hoàng" Aston Martin Rapide S trước dinh thự như cung điện của chủ nhân tại Ninh Bình.

Chiếc Aston Martin Rapide S này được đưa về nước vào cuối tháng 12 năm ngoái. Đây cũng là chiếc Aston Martin Rapide S đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đến nay, đã có thêm 2 chiếc khác được đưa về nước.

Aston Martin Rapide S đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam sở hữu ngoại thất trắng muốt cùng bộ la-zăng 9 chấu mạ crôm sáng bóng. Trước đó, khoảng 6 chiếc Aston Martin Rapide xuất hiện tại Việt Nam đều thuộc thế hệ đầu tiên.

Thế hệ thứ 2 của Rapide có nhiều nâng cấp đáng kể ở ngoại thất cũng như khối động cơ V12 mạnh mẽ. Đầu xe có lưới tản nhiệt mới không còn chia thành 2 vùng riêng biệt như trước. Thay vào đó, lưới tản nhiệt được mở rộng ấn tượng với điểm nhấn là 8 thanh ngang mạ crôm. Phía dưới lưới tản nhiệt là cánh lướt gió nhỏ bằng chất liệu sợi carbon mang thiết kế khí động học.Bên sườn xe vẫn là những đường cong gợi cảm như trước. Trong khi đó, đuôi xe được thiết kế lại ấn tượng hơn.

Khối động cơ V12 của Rapide S tương tự như thế hệ đầu tiên nhưng hãng Aston Martin đã tinh chỉnh lại để tăng công suất tối đa thêm 80 mã lực. Nhờ đó, Aston Martin Rapide S sở hữu công suất tối đa 550 mã lực, có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,7 giây và đạt vận tốc kịch kim 306 km/h.

Tại thị trường nước ngoài, Aston Martin Rapide S có giá bán vào khoảng 206.000 USD.