Năm nay, cả Đội tuyển Quốc gia Nữ Việt Nam và Đội tuyển U22 Việt Nam đều giành huy chương vàng tại SEA Games 30. Đây là những thành tích đáng được ghi nhận. Lần đầu tiên đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đứng ở vị trí cao nhất tại SEA Games, trong khi bóng đá nữ đã chứng kiến 6 lần đội nhà đạt huy chương vàng tại giải đấu cấp khu vực này.

Trước thành công đó của cả 2 đội tuyển bóng đá Việt Nam, Honda quyết định tăng phần thưởng là 29 chiếc Lead và 29 chiếc Winner cho các cầu thủ. Trong đó, mỗi thành viên Đội tuyển Quốc gia Nữ Việt Nam nhận 1 chiếc Lead, còn mỗi cầu thủ của Đội tuyển U22 Việt Nam được tặng 1 chiếc Winner X. Honda cho biết tổng giá trị giải thưởng lên đến 3 tỷ đồng.

Sau VinFast, tới lượt Honda tặng xe cho các cầu thủ Việt Nam sau khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 1.
Sau VinFast, tới lượt Honda tặng xe cho các cầu thủ Việt Nam sau khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 2.

Lead là dòng xe tay ga rất được các chị em phụ nữ ưa chuộng. Giá bán cao nhất của dòng xe này là 41,5 triệu đồng. Mẫu xe Lead nổi bật với không gian cốp xe lớn nhất. Xe được trang bị khối động cơ 125 phân khối.

Winner X dành cho những người yêu thích trải nghiệm lái bởi là dòng xe côn tay. Thế hệ mới của Winner thay đổi hoàn toàn trong thiết kế. Động cơ 150 phân khối cho công suất khoảng 15,4 mã lực. Xe có giá cao nhất trên thị trường là gần 46 triệu đồng.

Điều đáng chú ý là cách đây vài ngày, những cầu thủ của Đội tuyển Quốc gia Nữ vừa nhận được những chiếc xe máy điện VinFast Klara S trị giá gần 40 triệu đồng của hãng xe Việt tài trợ. Như vậy, gộp cả 2 phần thưởng, mỗi cầu thủ nữ có tới 2 chiếc xe máy để sử dụng. Riêng huấn luyện viên Mai Đức Chung được tặng một chiếc ô tô VinFast Lux A2.0 trị giá gần 1,35 tỷ đồng.

Sau VinFast, tới lượt Honda tặng xe cho các cầu thủ Việt Nam sau khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 3.

Trước đó, huẩn luyện viên Park Hang-seo đã được tặng một chiếc VinFast Lux SA2.0 trị giá khoảng hơn 1,8 tỷ đồng. Với những thành công của học trò, công sức của vị huẩn luyện viên người Hàn Quốc được nhiều doanh nghiệp ghi nhận. Trong năm ngoái, "thầy" Park được tặng một chiếc Kia Optima, một chiếc Hyundai Santa Fe tại Việt Nam và một chiếc BMW X4 tại quê nhà Hàn Quốc.

Sau VinFast, tới lượt Honda tặng xe cho các cầu thủ Việt Nam sau khi vô địch SEA Games 30 - Ảnh 4.