Cách đây vài ngày, tại Thụy Điển đã xảy ra một vụ tai nạn đáng tiếc liên quan đến chiếc siêu xe triệu đô Koenigsegg Agera RS. Dựa trên hình ảnh tại hiện trường, nhiều người dự đoán chiếc Koenigsegg Agera RS này chính là siêu xe "hàng thửa" dành cho ông trùm bất động sản Manny Khoshbin.

Sau tai nạn của Agera RS hàng thửa, Koenigsegg phải chế tạo siêu xe khác cho ông trùm bất động sản - Ảnh 1.

Chiếc siêu xe Koenigsegg Agera RS Gryphon gặp nạn tại Thụy Điển.

Những dự đoán này đã trở thành sự thật khi hãng Koenigsegg tuyên bố sẽ chế tạo chiếc siêu xe Agera RS mới cho đại gia người Mỹ gốc Iran. Tuyên bố này đã được đưa lên tài khoản Instagram chính thức của hãng Koenigsegg.

Nội dung tuyên bố của hãng Koenigsegg như sau: "Chiếc xe thử nghiệm đầu tiên trên thế giới với những chi tiết bằng vàng lá? Sau tai nạn không may vào tuần trước, chúng tôi rất vui mừng thông báo đã thảo luận với chủ nhân của chiếc Agera RS và đạt được kết quả vẹn cả đôi đường.

Chiếc siêu xe được biết đến với tên gọi Agera RS Gryphon sẽ được sửa lại sau tai nạn và dùng làm xe thử nghiệm của hãng Koenigsegg. Quan trọng hơn, chúng tôi đã bắt tay vào việc chế tạo một chiếc Agera RS hoàn toàn mới theo ý của ông Manny Khoshbin. Chiếc siêu xe này chắc chắn sẽ khiến mọi người bất ngờ.

Chúng tôi muốn cảm ơn ông Manny Khoshbin cũng như đại gia đình Koenigsegg vì đã thông cảm và hỗ trợ".

Vụ tai nạn đáng tiếc kể trên xảy ra tại đường thử cũ thuộc địa phận thành phố Trollhattan của Thụy Điển. Vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, mặt đường thử ướt và trơn trượt khiến nhân viên lái thử của hãng Koenigsegg không làm chủ được chiếc Agera RS. Hậu quả là chiếc Koenigsegg Agera RS đã rơi xuống một rãnh nước bên đường.

Rất may, cả người lái lẫn hành khách bên trong chiếc siêu xe "hàng thửa" đều chỉ bị thương nhẹ. Trong khi đó, chiếc Koenigsegg Agera RS kém may mắn hơn vì bị hỏng nặng ở thân vỏ. Cấu trúc khung gầm bên trong chiếc siêu xe không bị ảnh hưởng nên đã cứu mạng 2 người trên.

Sau tai nạn của Agera RS hàng thửa, Koenigsegg phải chế tạo siêu xe khác cho ông trùm bất động sản - Ảnh 2.

Sau tai nạn của Agera RS hàng thửa, Koenigsegg phải chế tạo siêu xe khác cho ông trùm bất động sản - Ảnh 3.

Koenigsegg Agera RS Gryphon khi vụ tai nạn chưa xảy ra.

Hiện chưa rõ ông trùm bất động sản Mỹ sẽ phải chờ bao lâu mới được nhận chiếc Koenigsegg Agera RS mới của mình. Trong khi đó, có những khách hàng phải chờ đến 4 năm mới được nhận chiếc Koenigsegg của mình.

Trong thời gian chờ, ông trùm bất động sản tất nhiên chẳng thiếu siêu xe để thỏa mãn niềm đam mê tốc độ. Hiện ông Khoshbin đang sở hữu bộ sưu tập siêu xe "khủng" với Bugatti Veyron, Porsche 918 Spyder, Porsche Carrera GT, Lamborghini Aventador Miura Hommage, Mercedes-Benz SLR McLaren mui trần và SLR McLaren 722 hay Saleen S7 Twin Turbo.