Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 1.

Sau vài ngày từ khi được bán lại để tìm chủ mới, chiếc Audi R8 V10 Plus từng của doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường 'Đô-la') được đổi màu ngoại thất từ đen bóng sang vàng nhám bằng phương pháp dán decal. 

Sau khi về tay chủ nhân mới, chiếc xe thường xuyên được bắt gặp trên những con phố của Sài Gòn như phố đi bộ Nguyễn Huệ, cao tốc Long Thành - Dầy Giây, Lý Tự Trọng. Mật độ xuống phố của Audi R8 V10 cũng dày đặc hơn so với ngày còn thuộc sở hữu của doanh nhân phố núi.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 2.

Tuy vậy, phần nóc vẫn được giữ nguyên màu đen nguyên bản. Đây là phong cách decal hai tông màu khá phổ biến trong giới chơi siêu xe và siêu sang tại Việt Nam.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 3.

Màu sắc trước đó của chiếc Audi R8 V10 Plus.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 4.

Trước đó, doanh nhân phố núi gây bất ngờ khi bán chiếc siêu xe mà mình từng sử dụng trong hành trình siêu xe Car Passion 2019 diễn ra hồi tháng 6.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 5.

Khi được bán lại, chiếc xe này đã được tháo bỏ lớp decal do 2 công ty Tây Ban Nha chuyên về lĩnh vực này sang Việt Nam để thi công. Trước Cường "Đô la", mẫu xe này từng thuộc sở hữu của doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 6.

Bộ mâm Vossen 5 chấu đơn vẫn được giữ nguyên. Ngoài ra cùm phanh cũng được chuyển từ màu xám sang vàng để ăn nhập với ngoại thất.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 7.

Lớp decal do 2 công ty Tây Ban Nha chuyên về lĩnh vực này sang Việt Nam để thi công trước đó trên chiếc xe này. Được biết, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường đã tiêu tốn 500 triệu đồng cho lớp decal này, bao gồm chi phí thiết kế, tiền công,... cho đội ngũ của hai công ty trên.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 8.

Phong trào dán decal trở nên thịnh hành như hiện nay bởi nhiều ưu điểm là tiết kiệm thời gian, dễ gia công, bảo vệ lớp sơn bên trong và có thể thay đổi theo ý thích.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 9.

Để decal giữ được lâu, chủ xe phải bảo quản xe khá kĩ như để trong nhà có mái che, trùm bạt, tránh việc decal bị bong tróc do thời tiết nóng,... Tuy nhiên, đa phần chủ xe chỉ giữ lớp decal trong vòng vài tháng.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 10.

Phiên bản Audi R8 V10 Plus mạnh nhất nhờ động cơ 5,2 lít, công suất 610 mã lực và mô-men xoắn 560 Nm, kết hợp số tự động 7 cấp. Theo nhà sản xuất công bố, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 3,2 giây.

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 11.

Dù có sức mạnh ngang tầm một số mẫu xe nhà Ferrari và Lamborghini, nhưng Audi R8 có được gọi là siêu xe hay không đến nay vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

Ảnh: XSX

Sau khi thay áo mới, Audi R8 V10 Plus của đại gia Bến Tre liên tục xuất hiện trên đường phố Sài Gòn - Ảnh 12.