Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn kể từ khi chiếc Ferrari 458 Spider nhập từ Lào về nước, mới đây, một chiếc Audi R8 V8 cũng về Việt Nam theo con đường này.

Sau Ferrari 458 Spider, thêm một chiếc Audi R8 V8 đời cũ được nhập về Việt Nam từ Lào - Ảnh 1.

Nhìn tổng quan, mẫu xe này mang trên mình màu sơn trắng muốt. Hệ thống ống xả đôi ở phía hai bên cũng là điểm phân biệt biên bản sử dụng động cơ V8 và động cơ V10.

Sau Ferrari 458 Spider, thêm một chiếc Audi R8 V8 đời cũ được nhập về Việt Nam từ Lào - Ảnh 2.

Ngoài ra, ở phần hốc hút gió trước có ba nan, cho thấy đây là phiên bản sử dụng động cơ V8 vì ở phiên bản sử dụng động cơ V10 thì chỉ có hai nan.

Sau Ferrari 458 Spider, thêm một chiếc Audi R8 V8 đời cũ được nhập về Việt Nam từ Lào - Ảnh 3.

Xe sử dụng bộ mâm năm chấu kép được sơn đen, cùm phanh màu trắng "ton-sur-ton" màu ngoại thất.

Sau Ferrari 458 Spider, thêm một chiếc Audi R8 V8 đời cũ được nhập về Việt Nam từ Lào - Ảnh 4.

Chưa hết, nhiều chi tiết trên xe còn được sử dụng vật liệu carbon như cánh gió nhỏ phía sau, phần ốp hông ở hai bên và một số chi tiết trong nội thất. Đặc biệt, đây là chiếc Audi R8 V8 đời cũ độc nhất Việt Nam có nội thất màu đỏ.

Với việc Lào và Campuchia là hai nước láng giềng của Việt Nam không áp dụng chính sách thuế nặng nề cho những mẫu siêu xe và siêu sang thì việc siêu xe của đại gia Việt mang biển số Lào ở Việt Nam không còn là điều quá xa lạ, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc Trung Bộ từ Quảng Trị đến Thanh Hoá.

Lý giải cho điều này, thì những xe mang biển số Lào có thể lưu thông tại Việt Nam trong thời hạn 30 ngày, nên nhiều đại gia Việt đã tận dụng điều này để có thể tậu về những chiếc siêu xe ưa thích nhưng không tốn mức phí quá cao.

Tuy nhiên điều bất tiện là khi gần hết thời hạn, chủ nhân phải mang mẫu xe của mình sang cửa khẩu, xuất cảnh sang Lào, sau đó thực hiện thủ tục nhập cảnh để có thể tiếp tục lưu thông trên đường.

Audi cung cấp hai tuỳ chọn về hộp số cho mẫu Audi R8 đời đầu, bao gồm hộp số sàn 6 cấp và hộp số bán tự động 6 cấp. Kết hợp cùng khối động cơ V8 4,2 lít và hệ dẫn động bốn bánh, xe có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 4,5 giây, trước khi đạt tốc độ tối đa 300 km/h.

Ảnh: Đỗ Anh


Sau Ferrari 458 Spider, thêm một chiếc Audi R8 V8 đời cũ được nhập về Việt Nam từ Lào - Ảnh 5.