Ra mắt lần đầu vào năm 2014, Macan hiện vẫn bán chạy nhưng Porsche nhận ra rằng họ cần thay đổi dòng SUV chủ lực của mình để tránh tình trạng nước tới chân mới nhảy khi phân khúc SUV hạng sang đang ngày một trở nên chật chội. Dù vậy, những thay đổi về ngoại thất lần này trên Macan 2019 cũng không thực sự quá nổi bật – một động thái được cho là an toàn của Porsche khi không muốn thay đổi công thức thành công của xe.

Đặt Macan 2014 và 2019 cạnh nhau, có thể thấy rõ rằng đầu xe không thay đổi nhiều. Đèn pha mới sắc sảo hơn một chút và giờ có tận 4 đèn LED ban ngày. Hốc gió bên cỡ lớn nay thẳng, vuông vắn hơn, đèn xi nhan tích hợp trong đó nay lùi về nằm dưới thay vì nằm trên cùng.

img
img

Ngược lại, thay đổi ở đuôi xe rất rõ nhận biết khi đèn hậu được kéo dài và nay kết nối với nhau với dải đèn hẹp nằm ngang, biến toàn bộ phía sau Macan thành một khối thống nhất. Đây cũng là thiết kế sẽ xuất hiện trên 911 thế hệ kế tiếp và Taycan EV.

img
img

Phía bên trong, màn hình cảm ứng trung tâm cỡ lớn giúp Macan 2019 nổi bật hơn hẳn người tiền nhiệm. Thay đổi này cũng buộc Porsche phải dời hốc gió điều hòa xuống thấp hơn thay vì đặt 2 bên màn hình như trước. Một số cấu hình cao cấp trên Macan nay sử dụng vô lăng thể thao trên 911.

img
img

Nhìn chung, thay đổi trên Macan facelift 2019 không dễ để nhận biết nhưng thực chất công nghệ bên trong đã được thương hiệu Đức nâng cấp đáng kể, nhờ đó nhiều khả năng giúp chiếc SUV tiếp tục duy trì doanh số ấn tượng của mình.

Tham khảo: Motor1