Porsche Cayenne chắc chắn sẽ có bản SUV lai coupe, nguyên do là đây

Thiết kế trần xe nhìn hao hao Macan trong khi đuôi xe lại đậm chất Panamera hơn Cayenne nhưng ngoài ra những chi tiết khác nhìn chung vẫn thuộc về Cayenne gốc (ngoại trừ kính trước, bên và sau có vẻ như được thay đổi nhẹ đôi chút). Thay đổi này làm Cayenne mượt hơn một chút nhưng không quá tách biệt và làm nổi bật bản thân như Lamborghini từng làm với Urus.

Porsche Cayenne chắc chắn sẽ có bản SUV lai coupe, nguyên do là đây - Ảnh 1.

Động cơ Cayenne Coupe sử dụng nhiều khả năng vẫn là loại V6 3.0L hoặc 2.9L thường thấy bên cạnh một bản V8 4.0L cho cấu hình Cayenne Coupe Turbo. Trong khi đó, cấu hình cao cấp nhất ứng dụng hệ thống truyền động dạng hybrid sạc điện sẽ cho ra các thông số khủng khiếp: 680 mã lực và 850 Nm. Hệ dẫn động tiêu chuẩn đương nhiên sẽ là loại 2 cầu AWD.

Porsche Cayenne chắc chắn sẽ có bản SUV lai coupe, nguyên do là đây - Ảnh 2.
Porsche Cayenne chắc chắn sẽ có bản SUV lai coupe, nguyên do là đây - Ảnh 3.

Khung gầm xe sử dụng là loại MLB Evo của tập đoàn Volkswagen thích hợp nhất với hộp số tự động Stronic 8 cấp. Nội thất xe dự kiến vẫn được bê nguyên từ cấu hình SUV tiêu chuẩn sang, nghĩa là người ngồi hàng ghế sau sẽ phải chịu thiệt hơn một chút vì trần xe thấp hơn. Dù vậy, đây vẫn là một trong những cabin được đánh giá hàng đầu trên làng xe toàn cầu với hệ thống thông tin giải trí PCM đi kèm màn hình cảm ứng 12,3 inch bên cạnh 2 màn hình 7 inch đặt trước mặt người lái thay cụm đồng hồ truyền thống.

Porsche Cayenne chắc chắn sẽ có bản SUV lai coupe, nguyên do là đây - Ảnh 4.

Nội thất Porsche Cayenne 2018

Đã được bật đèn xanh bởi giám đốc điều hành Porsche Oliver Blume, Cayenne Coupe dự kiến ra mắt vào nửa sau 2019 để cạnh tranh cùng Audi Q8, BMW X6 và Mercedes-Benz GLE Coupe. Xe được lắp ráp cùng Cayenne bản gốc tại Leipzig, Đức.

Tham khảo: AutoEvolution