Được định hướng là dòng xe hàng đầu cạnh tranh với Audi Q8 hay BMW X6, Cayenne Coupe cũng là dòng xe chủ lực của Porsche trong phân khúc SUV lai coupe hạng sang cỡ lớn đang tỏ ra cực kỳ béo bở cho các hãng xe trong thời gian gần đây. Hiện dòng xe này được nâng cấp từng ngày, thậm chí là từng giờ để thương hiệu Đức có thể giới thiệu tới thị trường sớm nhất.

Lộ thêm nhiều ảnh chi tiết Cayenne Coupe - SUV đỉnh cao nhất của Porsche - Ảnh 1.

So với phiên bản chạy thử vài ngày trước, bản lần này có những thay đổi đáng kể tới từ phần đuôi xe, hầu hết được thay đổi để phù hợp hơn với đường cong mà trần xe vát xuống tạo ra. Thiết kế đèn hậu mới nhìn khá lạ, có lẽ cũng bởi sticker che chắn mất một phần. Cánh gió trần xe được làm mới cùng một chi tiết lần đầu xuống hiện là cặp môi mỏng trên cửa hậu giúp ta phân biệt được đâu là Cayenne và đâu là Cayenne lai coupe khá dễ dàng.

Lộ thêm nhiều ảnh chi tiết Cayenne Coupe - SUV đỉnh cao nhất của Porsche - Ảnh 2.

Ngoài ra, hệ thống xả dạng tứ trên chiếc Cayenne Coupe chạy thử lần này cho thấy xe sẽ có phiên bản Turbo – cũng là bản cao nhất trong đội hình Cayenne gốc. Công suất xe dự kiến ít nhất ngang hàng với Panamera Turbo S E-Hybrid, nghĩa là không dưới 670 mã lực.

Lộ thêm nhiều ảnh chi tiết Cayenne Coupe - SUV đỉnh cao nhất của Porsche - Ảnh 3.

Nội thất xe vẫn không có gì đáng ngạc nhiên khi dù sẽ được Porsche thay đổi đây đó (chủ yếu là bài trí lại hàng ghế sau sao cho hợp hơn với chiều cao trần xe sau bị hạ thấp) nhưng nhìn chung vẫn là bản copy của Cayenne thế hệ hiện hành. Nhìn sang các đối thủ của xe như BMW X5/X6 và Mercedes-Benz GLE/GLE Coupe ta sẽ thấy phong cách tương tự.

Lộ thêm nhiều ảnh chi tiết Cayenne Coupe - SUV đỉnh cao nhất của Porsche - Ảnh 4.

Porsche Cayenne Coupe dự kiến sẽ ra mắt trong quý III hoặc IV năm sau. Một trong những đối thủ nặng ký nhất của xe là GLE Coupe thì sẽ được Mercedes-Benz giới thiệu ngay cuối năm nay.

Lộ thêm nhiều ảnh chi tiết Cayenne Coupe - SUV đỉnh cao nhất của Porsche - Ảnh 5.

Tham khảo: Motor1