Nhìn lại quá khứ, Subaru cũng sở hữu những dòng xe mang thiết kế đầy lạ lẫm, từ coupe SVX do nhà thiết kế huyền thoại Giorgetto Giugiaro của Italdesign đặt bút, SUV 7 chỗ Tribeca, chiếc Impreza đời 2 vào đầu những năm 2000 hay Baja cũng vào giai đoạn trên.

img
img
img

Khi đó, Subaru Baja nằm ở phân khúc bán tải cỡ nhỏ với thiết kế lai giữa sedan (khi đó vẫn là phân khúc thống trị tuyệt đối trên toàn cầu) với kết cấu bán tải. Dù không thực sự là ngòi nổ doanh số cho thương hiệu Nhật, chiếc bán tải dẫn động 2 cầu vẫn có một nhóm khách hàng trung thành nhất định.

Sắp có thêm xe bán tải Nhật cạnh tranh với Hyundai Santa Cruz - Ảnh 2.

Tua nhanh tới 2 thập kỷ sau, Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz lại đang là những dòng tên hot trên thị trường. Phân khúc bán tải cỡ nhỏ đi trước thời đại của Subaru Baja, nhờ vào 2 mẫu xe trên, đã có chỗ đứng nhất định và trong tương lai sẽ còn nhiều thương hiệu khác ngoài Hyundai và Ford nhắm tới mảnh đất này.

img
img

Subaru, với những gì sẵn có, hoàn toàn có thể hồi sinh Baja. Ngôn ngữ thiết kế hiện đại đang được Subaru sử dụng, khung gầm toàn cầu SGP đa năng và đầy linh hoạt, hệ thống truyền động hybrid sạc điện mượn từ đối tác Toyota cho công suất 302 mã lực hay đơn giản là động cơ 2.4L 4 xy-lanh tăng áp hãng hiện có là công thức khá phù hợp cho sự trở lại của kẻ tiên phong không hợp thời ngày nào…

Tham khảo: Carscoops

Sắp có thêm xe bán tải Nhật cạnh tranh với Hyundai Santa Cruz - Ảnh 4.
https://autopro.com.vn/sap-co-them-xe-ban-tai-nhat-canh-tranh-voi-hyundai-santa-cruz-20220220081021651.chn