Cụ thể, thế chỗ của lẫy chuyển số tích hợp trên vô lăng Model S/Model X cũ sẽ là… màn hình cảm ứng trung tâm. Phiên bản facelift mới nhất của 2 mẫu xe Tesla này, ngoài vô lăng khuyết đã khiến các tổ chức an toàn tại Mỹ lo ngại, một lần nữa khiến người dùng bất ngờ khi buộc họ phải sang số bằng thao tác kéo thanh trượt ở rìa trái màn giải trí trung tâm.

Không ít tờ báo Mỹ chẳng hạn Road and Track đã khẳng định cách tiếp cận của Tesla là "ngu ngốc" và hoàn toàn không mang tính thực tiễn chút nào. Thay vì sử dụng một trang bị vật lý đơn giản cho phép người dùng không cần nhìn cũng có thể sang số đúng ý, hãng buộc họ phải tập trung vào một phần nhỏ xíu trên màn hình.

Cách sang số trái khoáy trên xe Tesla mới

Chưa dừng lại ở đó, dựa vào video được đăng tải, số mà người dùng vào cũng không được hiển thị (thanh trượt chỉ có thao tác kéo lên/xuống, không hiện rõ số) khiến họ có thể không rõ xe đã sang số hay chưa, đồng thời trong trường hợp cầm lái đường dài có thể quên mình đang sử dụng số nào.

Thêm vào đó theo CEO Elon Musk hé lộ trên một tweet hồi đầu năm, xe sẽ tự động "đoán" số mà người dùng muốn vào mà chuyển số thay vì cho họ quyền tự quyết cuối cùng?

Nếu vẫn giữ nguyên cách làm như hiện tại, 100% Tesla sẽ bị các cơ quan chức năng Mỹ sờ gáy vì các trang bị tiềm ẩn nhiều rủi ro làm tăng nguy cơ xảy ra tai nạn.

Sang số bằng cách vuốt màn hình, Tesla bị chế giễu là ngu ngốc - Ảnh 2.

Vô lăng trên Model S/X mới cũng đang bị giới chức năng Mỹ soi xét.

Tạm thời Tesla chưa có động thái nào đề cập tới vấn đề này và cánh báo chí cũng không cách nào tiếp cận với hãng bởi đơn vị truyền thông của họ đã bị giải thể từ lâu.

Tham khảo: Carscoops

Sang số bằng cách vuốt màn hình, Tesla bị chế giễu là ngu ngốc - Ảnh 3.