Vào 9 giờ sáng 23/4, Toyota sẽ tổ chức họp báo chính thức ra mắt Camry 2019 tại thị trường Việt Nam. Thực tế, chiếc xe này đã về đại lý vài ngày trước, điều cuối cùng còn mong chờ là thông số kỹ thuật và giá bán, những thứ quyết định khả năng cạnh tranh của Camry 2019 trên thị trường.

Sáng nay, Toyota Camry 2019 chính thức ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 1.

Về chiếc xe, Toyota Camry thế hệ thứ 8 bán tại Việt Nam đã mang kiểu dáng chung với thị trường Mỹ, còn trước đây được thiết kế riêng. Bên cạnh đó được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan thay vì lắp ráp trong nước, nhiều khả năng sẽ nhường dây chuyền cho "người anh em" Fortuner.

Xe có thể trang bị đèn pha công nghệ LED mới, ghế lái có nhớ 2 vị trí, cửa sổ trời lần đầu xuất hiện, điều hòa tự động 3 vùng độc lập, hệ thống giải trí JBL cùng động cơ mạnh hơn là những điểm nhấn trên mẫu xe mới.

Bảng điều khiển trung tâm và khu vực điều khiển ở bệ tì tay phía sau thao tác hoàn toàn bằng cảm ứng giống với phiên bản Thái Lan. Cụm đồng hồ có màn hình đa thông tin kích thước lớn, điều hòa tự động 3 vùng, khởi động nút bấm,...

Camry 2019 tại Việt Nam cũng khó có gói công nghệ Toyota Safety Sense giống như phiên bản cao cấp đang bán ở Thái Lan, đồng nghĩa với việc thiếu cảnh báo điểm mù, cảnh báo va chạm, cảnh báo chệch làn đường hay hỗ trợ phanh khẩn cấp.

Sáng nay, Toyota Camry 2019 chính thức ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 2.

Được biết, 2.5Q là bản cao cấp nhất, dưới phiên bản này có bản 2.0G. Phiên bản 2.5Q mới sử dụng động cơ 2.5L, cho công suất 206 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm. Hộp số tự động 8 cấp. Toyota không phân phối bản hybrid tại thị trường Việt Nam.

Toyota Camry là mẫu sedan hạng D thứ 2 được nâng cấp trong năm nay tại Việt Nam. Đối thủ đến từ Hàn Quốc là Kia Optima đã kịp ra mắt bản facelift (nâng cấp giữa vòng đời) cách đây nửa tháng. Một đối thủ khác của Camry là Accord thế hệ mới cũng sẽ về Việt Nam ngay trong năm nay, có thể rơi vào tháng 6.

Hiện tại, nhiều đại lý đã để rò rỉ giá của Camry 2019, vào khoảng 1,5 tỷ đồng cho bản cao cấp nhất. Nếu là sự thật, mẫu sedan hạng D đến từ Nhật sẽ phải đối mặt với nhóm sedan hạng sang cỡ nhỏ C-Class của Mercedes-Benz, 3-Series của BMW hay A4 của Audi. 


Sáng nay, Toyota Camry 2019 chính thức ra mắt tại Việt Nam - Ảnh 3.