Mới đây, một người đàn ông đã may mắn bốc được tấm biển số ngũ quý 2 cho chiếc Toyota Camry của mình. Xe mang biển số Hà Tĩnh. Dù không đẹp như ngũ quý 6, ngũ quý 8 hay ngũ quý 9, nhưng đây vẫn là ao ước của nhiều người.

Với người phương Đông, số 2 đọc giống từ “chắc chắn” và “dễ dàng” của tiếng Trung Quốc. Nó được xem là con số may mắn, tượng trưng cho tính cân đối và bền vững. Ô tô tại Việt Nam có giá trị lớn nên hầu hết chủ nhân đều muốn sở hữu một tấm biển đẹp, mưu cầu sự may mắn, tài lộc và làm ăn thuận lợi.

Thêm bàn tay vàng trong làng bốc biển, chủ nhân mua Toyota Camry cũ bấm được biển số ngũ quý 2 - Ảnh 1.

Chiếc Toyota Camry biển ngũ quý 2 của người đàn ông may mắn.

Hơn nữa, việc được gắn biển số đẹp cũng giúp giá trị bán lại của chiếc Toyota Camry có thể tăng lên rất nhiều. Thậm chí là gấp đôi. Ví dụ là trường hợp của chiếc Hyundai Santa Fe biển ngũ quý 3 hồi tháng 8/2018 được chào bán với  giá 2,5 tỷ đồng dù chi phí mua xe chỉ vào khoảng 1,2 tỷ đồng sau khi ra biển số.

Thú vị hơn, chiếc Toyota Camry này được người đàn ông mua ở một showroom xe cũ. Nhiều người chúc mừng người đàn ông quá may mắn, kèm chút tiếc nuối khi tấm biển đẹp gắn trên chiếc Camry.

Khả dĩ sau nhiều năm, Toyota Camry không còn giữ được vị thế "xe của nhà giàu" như nhiều năm trước đây, hiện đã bị thay thế bởi Lexus, Mercedes-Benz, BMW hay Audi.

Thêm bàn tay vàng trong làng bốc biển, chủ nhân mua Toyota Camry cũ bấm được biển số ngũ quý 2 - Ảnh 2.