Chỉ còn khoảng 2 tuần nữa, Toyota Camry 2019 sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam. Có 2 phiên bản sẽ được bán ra trên thị trường, gồm 2.0G và 2.5Q. Xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan. Tại thời điểm này, thông số kỹ thuật chi tiết của các phiên bản đã bị rò rỉ trước.

Lộ full thông số 2 phiên bản Toyota Camry 2019 sắp ra mắt tại Việt Nam: Thêm quá nhiều bất ngờ - Ảnh 1.

Một phần trong bản chi tiết thông số kỹ thuật 2 phiên bản Toyota Camry 2019.

Trái với kỳ vọng ban đầu rằng Toyota Camry 2.5Q sẽ thay đổi động cơ và hộp số, thế hệ mới vẫn giữ nguyên máy 2AR-FE dung tích 2,5 lít như mẫu cũ. Động cơ này cho công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 235 Nm, kết hợp số tự động 6 cấp. Có 3 chế độ lái. Tương tự, bản 2.0G được trang bị máy 6AR-FSE, dung tích 2 lít, công suất 165 mã lực và mô-men xoắn 199 Nm. Hộp số cũng là 6 cấp chứ chưa được nâng lên 8 cấp như tại Thái Lan hay Singapore.

Ngoại thất xe không có quá nhiều khác biệt giữa 2 phiên bản 2.0G và 2.5Q. Những điểm phân biệt 2 bản này ở ngoại hình là bộ vành (17 inch và 18 inch), đèn xi-nhan (LED trên 2.5Q), ống xả (loại kép trên 2.5Q). Ngoài ra, bản 2.5Q có thêm gương gập điện tự động, nhớ vị trí và tự động hạ mặt gương khi lùi.

Lộ full thông số 2 phiên bản Toyota Camry 2019 sắp ra mắt tại Việt Nam: Thêm quá nhiều bất ngờ - Ảnh 2.

Trang bị bên trong 2 phiên bản chênh lệch rõ rệt. Camry 2.5Q có nhớ 2 vị trí ghế lái, ghế sau ngả điện, điều hòa tự động 3 vùng, màn hình 7 inch ở cụm đồng hồ, màn hình trung tâm 8 inch kết hợp âm thanh JBL 9 loa, hệ thống điều khiển âm thanh từ ghế sau, rèm che nắng sau chỉnh điện, cửa sổ trời, vô-lăng chỉnh điện, có lẫy chuyển số và nhớ vị trí, Cruise Control, hệ thống dẫn đường và màn hình hắt kính (HUD).

Trong khi đó, bản 2.0G không có nhớ ghế lái, ghế sau cố định, màn hình 4,2 inch ở cụm đồng hồ, màn hình trung tâm 7 inch kết hợp âm thanh 6 loa thường, vô-lăng chỉnh tay.

Một số điểm chung giữa 2 phiên bản là ghế lái chỉnh điện 10 hướng, ghế phụ chỉnh điện 8 hướng. Hệ thống an toàn có hỗ trợ phanh (ABS, EBD, BA), cân bằng điện tử, cảm biến áp suất lốp và 7 túi khí (chứ không phải 9 túi khí như thị trường nước bạn).

Một số tính năng an toàn tiên tiến chỉ có trên bản 2.5Q gồm cảnh báo điểm mù, báo va chạm giao thông phía sau và báo lệch làn đường.

Lộ full thông số 2 phiên bản Toyota Camry 2019 sắp ra mắt tại Việt Nam: Thêm quá nhiều bất ngờ - Ảnh 3.

Theo dự kiến, Toyota Camry 2019 sẽ ra mắt vào ngày 23/4 tới. Đối thủ của Toyota Camry là Kia Optima đã có bản nâng cấp về đại lý sớm. Một mẫu xe cạnh tranh khác ngang tầm là Honda Accord vẫn chưa có lịch ra mắt cụ thể nhưng chắc chắn sẽ xuất hiện trong năm nay.