Tài khoản trên mạng xã hội Reddit có tên "pn02ner" đã chia sẻ một số thông tin từ cuốn sổ tay (sách hướng dẫn sử dụng) dành cho chủ xe Tesla Model 3. Đây được coi là thông tin đầy thú vị khi chiếc xe này còn nhiều bí ẩn trong giới mộ xe. Ngay cả tạp chí Motortrend cũng phải khẳng định dù dã được dành nhiều thời gian trải nghiệm xe từ thời điểm ra mắt, dành hàng tiếng đồng hồ để lái thử, thế nhưng vẫn còn rất nhiều điều về Model 3 mà họ chưa được biết.

Lưu ý về pin

Sách hướng dẫn sử dụng Tesla Model 3 lần đầu lộ diện với nhiều thông tin chưa từng công bố - Ảnh 1.

Cuốn sổ tay cho biết, nếu chủ nhân có ý định đi "nghỉ mát" trong một thời gian dài và không sử dụng xe thì tốt nhất là nên cắm chiếc xe trong tình trạng được sạc trong suốt thời gian đi. Bởi, nếu bạn đỗ chiếc xe kể cả không sử dụng, pin của chiếc xe vẫn giảm khoảng 3% mỗi tuần. Như vậy, nếu có kế hoạch đi dài ngày thì khả năng pin của chiếc xe bị cạn kiệt là hoàn toàn có thể xảy ra.

Có cách khác dành cho ai không muốn sạc trong suốt quá trình đi chơi. Đó là có thể sạc đầy pin của chiếc xe trước khi đi, sau đó để chiếc xe vào chế độ Energy Saving (tiết kiệm điện). Chế độ này "giúp" chiếc xe chỉ tiêu tốn 1% điện mỗi tuần. Một điều thú vị là nếu chiếc xe bị hao hụt tới 5% mỗi tuần, chiếc xe sẽ tự động "bật" chế độ tiêu thụ điện thấp.

Thiếu đi móc kéo

Sách hướng dẫn sử dụng Tesla Model 3 lần đầu lộ diện với nhiều thông tin chưa từng công bố - Ảnh 2.

Nếu quá yêu thích chiếc Tesla Model 3 và muốn lái nó đi mọi nơi bạn muốn thì bạn nên biết rằng chiếc xe không được trang bị móc kéo ở phía sau. Nếu bạn muốn kéo thêm hàng ở phía sau, phiên bản Model 3 với 2 mô tơ điện mới có thể làm được. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lắp giá để đồ trên nóc để có thể chở vài chiếc xe đạp leo núi nếu bạn cần. 

Khoá sạc để chống trộm

Sách hướng dẫn sử dụng Tesla Model 3 lần đầu lộ diện với nhiều thông tin chưa từng công bố - Ảnh 3.

Cuốn sổ tay còn tiết lộ một tính năng vô cùng hữu ích là khóa cổng sạc. Nhờ vào điện thoại thông minh hiện nay, chủ nhân có thể tải ứng dụng của Tesla về và khóa đầu kết nối cổng sạc với xe. Điều này ngăn chặn không cho bất kì ai rút sạc của xe khi chủ nhân không cho phép.

Tác dụng của tính năng này là, nếu bạn đi nghỉ mát và không an tâm khi để xe ở nhà, sợ rằng trộm "ghé thăm" và lấy mất chiếc Model 3 của mình thì không cần khóa xe và chiếc xe vẫn sẽ không thể đi đâu được cả. 

Sức mạnh thực sự của Tesla Model 3

Về hệ thống truyền động của Model 3, Tesla xác nhận mô-tơ điện của chiếc xe tạo ra 271 mã lực và mô-men xoắn 416 Nm.