Trong giai đoạn 2007 – 2008, khá nhiều Rolls-Royce Phantom đã được đưa về Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu của các đại gia Việt. Chiếc Phantom đầu tiên về nước vào tháng 7/2007. Trong khoảng 1 năm sau đó, đã có thêm ít nhất 9 chiếc khác được đưa về nước trong đó có chiếc màu đỏ tươi độc đáo.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 1.

Chiếc Rolls-Royce Phantom màu đỏ tươi độc nhất Việt Nam thời điểm hiện tại.

Phần lớn Rolls-Royce Phantom thời điểm đó đều được thông quan tại cảng Hải Phòng. Chiếc màu đỏ được nhắc đến trong bài cũng không phải ngoại lệ khi được khui công cùng đợt với 2 chiếc khác ở thành phố hoa phượng đỏ. Tính đến nay, đây vẫn là chiếc Rolls-Royce Phantom màu đỏ tươi độc nhất vô nhị tại Việt Nam.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 2.

Xe được đưa về Việt Nam từ năm 2008.

Chiếc sedan siêu sang này được sản xuất năm 2005, đến nay đã có tuổi đời 13 năm. Xe nhập về Việt Nam từ thị trường Mỹ theo dạng đã qua sử dụng chứ không phải mới hoàn toàn. Sau khi về Việt Nam, xe được bán bán cho một đại gia Hà Nội và định cư tại đây cho đến ngày nay. Hiện tại, xe vẫn được giữ lại biển 4 chữ số thế nên nhiều khả năng đây vẫn là chủ xe đầu tiên và duy nhất.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 3.

Xe xuất xưởng vào năm 2005 và thuộc phiên bản dành cho thị trường Bắc Mỹ.

Chiều dài tổng thể của xe lên đến hơn 5,8 mét, rộng gần 2 mét và cao hơn 1,63 mét, chiều dài trục cơ sở 3,57 mét. Thế nhưng, thiết kế bên trong chỉ có 4 hoặc 5 chỗ ngồi tuỳ vào từng phiên bản.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 4.

Là một chiếc sedan nhưng Rolls-Royce Phantom lại sở hữu kích thước khá đồ sộ.

Sau 10 năm sử dụng tại Việt Nam, chi tiết lỗi duy nhất nhìn từ bên ngoài có thể nhận ra chính là logo trên bánh trước bên phải của xe khi chạy không còn giữ nguyên vị trí mà đã bị xoay theo vòng quay của bánh. Những vị trí khác, chi tiết này vẫn hoạt động bình thường. Với những chiếc Rolls-Royce, dù di chuyển hay đứng nguyên, logo gắn trên bánh xe luôn giữ một trạng thái, có chăng cũng chỉ hơi lắc sang hai bên khi di chuyển. Đây là một chi tiết tạo nên sự khác biệt của Rolls-Royce.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 5.

Chiều dài tổng thể của phiên bản tiêu chuẩn lên đến gần 6 mét.

Đến nay, đây vẫn là một trong những chiếc Rolls-Royce bí hiểm và ít xuất hiện trên phố vào hàng bậc nhất tại Thủ Đô Hà Nội. Thi thoảng, người ta chỉ bắt gặp xe tham gia vào một chương trình đón dâu của một đám cưới hay một sự kiện nào đó. Vào năm 2010 là một đám cưới ở Hải Phòng, năm 2011 là sự kiện khai trương khu căn hộ cao cấp và mới đây nhất là năm 2017 là ở một đám cưới tại Hà Nội. Tất cả những lần kể trên, xe đều góp mặt cùng ít nhất 1 chiếc Rolls-Royce khác.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 6.

Sau 13 năm xuất xưởng, nước sơn đỏ tươi của chiếc Rolls-Royce này vẫn rất đẹp, đặc biệt là dưới nắng nhẹ của Thủ Đô mùa này. Những chi tiết làm từ kim loại như lưới tản nhiệt, viền đèn, logo thụt thò,… vẫn bỏng bảy và chưa có dấu hiệu của sự xuống cấp theo thời gian. Do khá ít khi sử dụng và thường nằm một chỗ trong hầm để xe thế nên ngoại thất cũng bị phủ lên một lớp bụi mỏng.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 7.

"Bóng ma" màu đỏ này cực kì nổi bật trên phố mỗi khí xuất hiện. Thế nhưng số lần xuất hiện của xe lại cực ít.

Ngay kể từ khi được đưa về Việt Nam cách đây 10 năm, nội thất bên trong chiếc Rolls-Royce Phantom màu đỏ độc đáo này vẫn là một bí ẩn. Không có bất kì hình ảnh nào ghi lại nội thất của xe từng được công bố. Với một chiếc Rolls-Royce Phantom thông thường, nội thất thường được bọc da thượng hạng, ốp loại gỗ quý và hiếm. Kiểu vô-lăng tròn vo, ốp gỗ và da vẫn được duy trì đến thế hệ hiện tại. Toàn bộ bảng táp-lô được ốp gỗ với những đường vân bắt mắt.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 8.

Màu sắc của xe cực kì nổi bật tròng dòng xe tấp nập.

Đồng hồ phía sau vô-lăng đều là kiểu analog tròn rất đẹp. Cửa gió điều hoà và phần lớn các nút bấm đều được chế tác từ kim loại mạ chrome thể hiện sự tinh tế và sang trọng. Hệ thống giải trí trên thế hệ này vẫn còn rất đơn giản. Trung tâm bảng điều khiển vẫn có sự xuất hiện của một màn hình giải trí tuy nhiên kích thước hơi nhỏ. Màn hình này có thể ẩn vào bên trong để nhường lại cho chi tiết gỗ gắn đồng hồ kim. Ghế ngồi tất nhiên đều là loại chỉnh điện đa hướng.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 9.

Khoang sau của những chiếc Rolls-Royce Phantom thường có tuỳ chọn 2 chỗ ngồi hoặc 3 chỗ ngồi. Đa phần, xe được thiết kế 3 chỗ ngồi và chiếc Phantom màu đỏ này cũng như thế. Ghế ngồi vẫn được bọc da thượng hạng, thành cửa ốp gỗ. Bàn làm việc và màn hình giải trí được gắn tại tựa lưng hàng ghế trước. Chi tiết này có thể được gập gọn lại.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 10.

Về sức mạnh, Rolls-Royce phantom sử dụng động cơ V12 6.75L, sản sinh công suất 453 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Sức mạnh trên có thể giúp cho chiếc xe 2,6 tấn vận hành với vận tốc tối đa 240 km/h, tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 5,9 giây. Theo nhà sản xuất, Rolls-Royce Phantom thế hệ này có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình vào khoảng 15,7L/100km.

Thêm một số hình ảnh về chiếc Rolls-Royce Phantom đỏ đọc nhất Việt Nam:

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 11.

Chiếc logo tại bánh xe bị lỗi.

Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 12.
Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 13.
Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 14.
Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 15.
Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 16.
Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 17.
Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 18.
Rolls-Royce Phantom 13 năm tuổi, màu độc nhất vô nhị tái xuất tại Hà Nội - Ảnh 19.

Ảnh: Tới Nguyễn