Rolls-Royce Phantom thế hệ thứ 8 lần đầu có mặt tại Đông Nam Á vào tháng 10/2017. Một chiếc Phantom EWB màu ánh tím được đưa đến Malaysia. Đến nay, chiếc Phantom VIII tương tự đang ra mắt tại Thái Lan, được trưng bày trong khuôn khổ Triển lãm ô tô quốc tế Bangkok.

Thiết kế mới của xe Phantom 2018 là điểm dễ nhận ra bằng mắt thường. Nhiều đường cong hơn kéo dài từ đầu đến đuôi xe, thay vì dạng khối hộp vuông vức trước đây. Các chi tiết thép đánh bóng thủ công vẫn xuất hiện ở lưới tản nhiệt, nẹp cửa và các đường viền. Công nghệ mới có hệ thống đèn chiếu sáng laser.

Kích thước xe thế hệ thứ 8 ngắn hơn 72 mm nhưng rộng hơn 29 mm và cao hơn 13 mm. Chiều dài cơ sở cắt ngắn lại 19 mm. Phiên bản EWB có trục cơ sở dài hơn 220 mm so với tiêu chuẩn.

Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 1.

Rolls-Royce Phantom 2018 tại Bangkok. Ảnh: Anh Xuân.

Sự thay đổi đáng kể nhất lại nằm ở hệ thống gầm bệ bằng nhôm hoàn toàn mới, giúp tăng 30% độ cứng. Khung gầm này cũng sẽ được sử dụng trên mẫu SUV Cullinan sắp ra mắt, Ghost, Wraith và Dawn thế hệ tiếp theo. Hiện tại, Rolls-Royce Ghost vẫn được phát triển từ nền tảng BMW 7-Series.

Hệ thống treo cũng mới. Giảm xóc trước tay đòn kép, còn phía sau liên kết đa điểm, kết hợp hệ thống khí nén thế hệ mới có khả năng tự động thích ứng. Thông tin từ bánh xe, vô-lăng và camera sẽ kết hợp lại để điều chỉnh giảm xóc sao cho phù hợp nhất, với vận tốc lên tới 100 km/h. Ngoài ra, mẫu xe siêu sang còn có khả năng đánh lái bánh sau.

Nội thất xe là sự kết hợp giữa vật liệu cao cấp, độ chế tác tỉ mỉ và công nghệ hàng đầu từ BMW. Mặc dù vậy, một số chi tiết cơ vẫn giữ nguyên như đồng hồ, núm xoay… để duy trì nét truyền thống.

Nhắc đến Rolls-Royce là gắn liền với cá nhân hóa (Bespoke). Từng điểm nhỏ trên xe được chế tác thủ công theo yêu cầu của chủ nhân nên hiếm thấy chiếc Rolls-Royce nào giống hệt nhau. Có thể coi Phantom 2018 như một khách sạn di động hạng sang.

Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 2.

Hàng ghế sau một chiếc Rolls-Royce Phantom VIII. Ảnh: Rolls-Royce.

Động cơ V12, dung tích 6,75 lít, cho công suất 563 mã lực tại 5.000 vòng/phút và mô-men xoắn 900 Nm từ 1.700 vòng/phút. Hộp số ZF 8 cấp.

Tính năng an toàn chủ động đều là những công nghệ mới nhất của BMW, gồm hệ thống trợ giúp tài xế, cảnh báo va chạm trước, cảnh báo giao thông phía sau, hỗ trợ nhìn ban đêm, kiểm soát hành trình thích ứng, cảnh báo làn đường…

Sau Thái Lan, nhiều khả năng Việt Nam sẽ là thị trường tiếp theo trong khu vực đón nhận Rolls-Royce Phantom 2018. Tuy nhiên, chiếc xe đầu tiên về nước sẽ dưới dạng nhập khẩu tư nhân từ Mỹ với màu ngoại thất bạc/xám.

Theo chia sẻ từ ông Đoàn Hiếu Minh, Chủ tịch Rolls-Royce Motor Cars Hanoi, xe Phantom thế hệ mới chính hãng sẽ được đưa về trong năm nay. Thời gian cụ thể chưa được xác nhận nhưng chắc chắn sau khi mẫu xe này ra mắt tại Thẩm Quyến (Trung Quốc) vào tháng 5. Tính đến nay, đã có 2 khách hàng đặt xe Phantom VIII chính hãng.

Giá chiếc Rolls-Royce Phantom EWB 2018 ra mắt tại Malaysia là 2,5 triệu ringgit (khoảng 14,7 tỷ đồng).

Một số hình ảnh chiếc Rolls-Royce Phantom 2018 tại Bangkok:

Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 3.
Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 4.
Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 5.
Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 6.
Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 7.

Ảnh: Anh Xuân

Hình ảnh nội thất một chiếc Rolls-Royce Phantom thế hệ mới:

Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 8.
Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 9.
Xem trước Rolls-Royce Phantom 2018 chuẩn bị về Việt Nam - Ảnh 10.

Ảnh: Rolls-Royce