Rolls-Royce không hứng thú với công nghệ tự lái "nửa vời"

Theo chia sẻ của CEO Rolls-Royce ông Torsten Müller-Ötvös, hiện tại Rolls-Royce hoàn toàn không có ý định tham gia vào cuộc đua xe tự lái hay trang bị hệ thống này lên các dòng sản phẩm của mình. Dù Rolls-Royce trước đó đã cam kết chuyển đổi dần sang sử dụng hệ thống truyền động của tương lai là điện, công nghệ tự lái – một trong những "cột trụ" khác của nền công nghiệp ô tô trong thập kỷ tới chắc chắn sẽ không được hãng ngó ngàng tới.

Theo vị lãnh đạo, Rolls-Royce "là một phần của tập đoàn BMW và BMW đang đầu tư rất lớn vào công nghệ tự lái. Do đó, chúng tôi có thể sử dụng và tích hợp công nghệ này vào các sản phẩm của mình bất cứ khi nào cảm thấy hệ thống tự lái đã đủ trưởng thành". 

Rolls-Royce không hứng thú với công nghệ tự lái nửa vời - Ảnh 1.

Chỉ những công nghệ tự lái hoàn chỉnh mới có cửa xuất hiện trên các dòng xe Rolls-Royce cao cấp.

Rất nhiều chủ xe Rolls-Royce có tài xế riêng, do đó việc trang bị một hệ thống bán tự lái nửa vời không phải điểm cộng mà còn là điểm trừ cho Rolls-Royce về đẳng cấp. Khách hàng của Rolls-Royce, hiện tại, cũng không quá mặn mà với công nghệ này và thừa đủ kiên nhẫn để chờ đợi tính năng tự lái được hoàn thiện.

Dù vậy, điều này không có nghĩa Rolls-Royce chậm chân hơn các hãng xe khác trong cuộc đua tự lái dù chính mình... không tham gia. Miễn là công nghệ này của BMW hoàn thiện đủ sớm, hãng thậm chí còn hứa hẹn sẽ là những người đầu tiên ứng dụng rộng rãi khả năng tự hành trên ô tô để đảm bảo sự tiện nghi và sang trọng tối đa cho người sử dụng.

Tham khảo: CarBuzz