Theo thông tin từ người bán hàng đại lý Lamborghini chính hãng, chiếc siêu xe Huracan Performante đã về tới Việt Nam và đang nằm tại cảng Hải Phòng, chưa được thông quan. Nhiều khả năng, tới đây, chiếc xe sẽ được chuyển về xưởng dịch vụ chính hãng tại Hà Nội trước khi được chở đi TP. HCM - nơi đặt trụ sở của nhà phân phối siêu xe Lamborghini.

Huracan Performante là phiên bản hiệu suất cao hơn thông thường, có tên mã là LP640-4. Cái tên Performante cũng thể hiện điều đó. Những chiếc Lamborghini Huracan đang lăn bánh tại Việt Nam thuộc bản LP580-2 và LP610-4.

Rộ tin Lamborghini Huracan Performante đã về Việt Nam với giá không dưới 33 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đây không phải mẫu siêu quá mới khi từng ra mắt vào năm 2017. Tuy nhiên, tại Việt Nam, chưa một doanh nghiệp nào trước đó nhập về mẫu này. Đối với giới mộ điệu, Huracan Performante vẫn là sản phẩm "hot".

So với những chiếc Huracan đang có mặt tại Việt Nam, chiếc xe này có ngoại hình dữ dằn hơn nhờ bộ cản trước/sau khác biệt với các hốc gió nhằm tăng tính khí động học. Cánh gió đặt cao phía đuôi xe là trang bị tiêu chuẩn. Khối lượng xe giảm 40 kg nhờ sử dụng vật liệu carbon. Hệ thống treo và thanh giằng cũng được làm mới để tăng độ ổn định ở tốc độ cao.

Chiếc xe được nhập về có kiểu dáng coupe. Ngoài ra, dòng Huracan Performante còn có kiểu dáng mui trần (Spyder).

Điểm thu hút nhất trên Huracan Performante là khối động cơ. Máy V10 dung tích 5,2 lít tương tự các bản thấp hơn nhưng đã được tinh chỉnh lại để cho 631 mã lực (640 PS) và mô-men xoắn 600 Nm, kết hợp hộp số 7 cấp ly hợp kép. Trên lý thuyết, xe có thể tăng tốc 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 351 km/h.

Rộ tin Lamborghini Huracan Performante đã về Việt Nam với giá không dưới 33 tỷ đồng - Ảnh 3.

Xe có giá không dưới 1,4 triệu USD (khoảng 33 tỷ đồng). Tại Mỹ, xe có giá khởi điểm từ 275.000 USD. Những dòng siêu xe với động cơ lớn bị đánh thuế cao tại Việt Nam nên giá bán cũng sẽ cao hơn nhiều lần so với xe tại Mỹ.

Theo dự kiến, chiếc Lamborghini Huracan Performante có thể được trưng bày tại showroom mới xây dựng tại quận 7, TP. HCM. Showroom của Lamborghini nằm chung một tổ hợp với Bentley và Aston Martin, bởi 3 thương hiệu này đều được phân phối bởi một đơn vị.

Rộ tin Lamborghini Huracan Performante đã về Việt Nam với giá không dưới 33 tỷ đồng - Ảnh 5.