Mới đây, một tài khoản của người chuyên kinh doanh xe hơi tại Việt Nam đã tiết lộ thông tin rằng một đại gia trong nước đã đặt hàng chính hãng một chiếc Koenigsegg Jesko. Theo người này, đại gia giấu tên được biết tới biệt danh là QK. 

Rộ tin đồn hậu duệ siêu xe nhanh nhất thế giới Koenigsegg Jesko về Việt Nam, tên chủ xe QK còn gây tò mò hơn - Ảnh 1.

Không lâu sau đó, một tài khoản của một người chuyên kinh doanh siêu xe, xe siêu sang khác đã úp mở thêm thông tin Koenigsegg Jesko cũng sẽ về nước. Điều này dường như càng củng cố thêm thông tin một đại gia Việt đã đặt mua mẫu hypercar triệu đô này.

Rộ tin đồn hậu duệ siêu xe nhanh nhất thế giới Koenigsegg Jesko về Việt Nam, tên chủ xe QK còn gây tò mò hơn - Ảnh 2.

Nếu những thông tin trên là thật thì đây chắc chắn sẽ là mẫu siêu xe đắt nhất từng về Việt Nam. Hãng siêu xe Thụy Điển tiết lộ giá bán mỗi chiếc Koenigsegg Jesko là khoảng 3 triệu USD, giá bán này sẽ thay đổi tùy thuộc vào mức độ cá nhân hóa trên chiếc xe cũng như các trang bị đi kèm.

Koenigsegg Jesko lần đầu tiên trình làng tới công chúng vào tháng 3/2019, tại triển lãm Geneva Motor Show. Dù vậy, mãi đến tháng 12/2019, nguyên mẫu chạy thử đầu tiên của siêu xe này mới chính thức xuất hiện. Dự kiến, Jesko sẽ chính thức đi vào sản xuất vào cuối năm nay vào đến tay khách hàng vào 2021. Sẽ chỉ có tộng cộng 125 chiếc được sản xuất.

Rộ tin đồn hậu duệ siêu xe nhanh nhất thế giới Koenigsegg Jesko về Việt Nam, tên chủ xe QK còn gây tò mò hơn - Ảnh 3.

Hãng siêu xe Thụy Điển đã phát triển hai phiên bản Koenigsegg Jesko là bản Track và Absolute. Phiên bản Track sẽ tập trung vào hiệu năng trên đường đua với sự xuất hiện của cánh gió cố định phía sau, khe hút gió trên nắp capo, cản trước và bên hông làm từ sợi carbon sẽ có thiết kế mới nhằm tối ưu lực ép và độ bám đường của xe. 

Còn phiên bản Absolute sẽ tập trung tối ưu tính khí động học của xe sao cho Jesko đạt được tốc độ tối đa cao nhất, vì vậy Koenigsegg phải loại bỏ các chi tiết không cần thiết như cánh gió, khe hút gió trên nắp capo, cản trước và bên hông thiết kế mới, thậm chí bánh xe cũng thiết kế sao để giảm tối đa sự nhiễu loạn của không khí.

Hai phiên bản Koenigsegg Jesko Absolute (trái) và Track (phải).

Koenigsegg Jesko sử dụng động cơ V8 5.0L tăng áp kép đã được tinh chỉnh lên mức 1.280 mã lực khi chạy xăng thường và 1.600 mã lực khi dùng xăng E85. Mô-men xoắn tối đa toàn hệ thống lên tới 1.500 Nm từ 5.100 vòng tua máy/phút trở lên mức tối đa là 8.500 vòng tua máy/phút. Với sức mạnh này, Jesko được cho là đối thủ nặng ký của Bugatti Chiron với vai trò mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới.

Đây là âm thanh đầy mê hoặc từ động cơ V8 1.600 mã lực của siêu xe triệu USD Koenigsegg Jesko

Rộ tin đồn hậu duệ siêu xe nhanh nhất thế giới Koenigsegg Jesko về Việt Nam, tên chủ xe QK còn gây tò mò hơn - Ảnh 6.