Mới đây, cộng đồng mạng Việt Nam đã rộ lên tin đồn về một chiếc Bentley S1 có tuổi đời hơn 60 năm, sẽ có mặt tại Việt Nam trong thời gian tới. Những hình ảnh được chia sẻ rộng rãi cho thấy chiếc Bentley S1 này có hai tông màu sơn đen/bạc cùng bộ vành hợp kim sáng bóng, bộ lốp sơn trắng đúng với phong cách cổ điển.

Rộ tin đại gia Việt tậu Bentley S1 - Hàng hiếm có họ hàng với Rolls-Royce - Ảnh 1.

Chiếc Bentley S1 được đồn đoán thuộc model 1957, tới nay đã trải qua 62 năm tuổi. Nếu những thông tin trên chính xác, đây sẽ là chiếc Bentley có tuổi đời lớn nhất Việt Nam khi về nước. 

Bentley S1 còn có tên gọi khác là Bentley S, chỉ có tổng cộng hơn 3.500 chiếc được sản xuất trong những năm 1955-1959. Mẫu xe này được lấy cảm hứng từ Rolls-Royce Silver Cloud. Do vậy, thiết kế của hai mẫu xe có nhiều nét tương đồng. Khác biệt rõ rệt nhất là cụm lưới tản nhiệt và logo ở đầu xe.

Rộ tin đại gia Việt tậu Bentley S1 - Hàng hiếm có họ hàng với Rolls-Royce - Ảnh 2.

Bentley S1 sau đó được thay thế bởi Bentley S2. Động cơ của Bentley S2 làm bằng nhôm, dung tích 6,2 lít V8, vô-lăng trợ lực điện và bảng táp-lô được tái thiết kế.

Bentley S1 được trang bị khối động cơ 6 xy-lanh thẳng hàng, dung tích 4,9 lít đi kèm với hộp số tự động 4 cấp. Khi được thử nghiệm, mẫu xe này có thể tăng tốc từ 0 - 100 km/h trong 13,1 giây và tốc độ tối đa đạt 166 km/h. Trọng lượng của xe đạt 1.924 kg.

Bentley S1 có thiết kế khá giống với mẫu Rolls-Royce Silver Cloud. Ảnh: Car Pixel  (Ảnh minh họa)

Rộ tin đại gia Việt tậu Bentley S1 - Hàng hiếm có họ hàng với Rolls-Royce - Ảnh 4.