Lexus LX 570 MBS hay Toyota Land Cruiser MBS từng là hàng hiếm tại Việt Nam bởi số lượng xe nhập về chỉ đếm trên đầu ngón tay. Đây là những phiên bản được gọi là "chuyên cơ mặt đất" với nội thất độ lại sang trọng. Những chiếc xe được nhập về từ Trung Đông - một thị trường khó tính và thường có những phiên bản xe riêng để chiều khách hàng.

Ngoài ra, số lượng xe bản MBS về ít cũng một phần bởi nội thất MBS chỉ xuất hiện trên một số phiên bản cao cấp như LX 570 Super Sport hay Land Cruiser VXR hay VXS 5.7. Phiên bản Land Cruiser tiêu chuẩn tại Việt Nam có giá khoảng 4 tỷ đồng thì bản VXR 5.7 nhập Trung Đông có giá tới 8,5 tỷ đồng.

Rộ thú chơi độ nội thất tiền tỷ cho Lexus LX 570 và Toyota Land Cruiser của đại gia Việt - Ảnh 1.

Những chiếc LX 570 Super Sport và Land Cruiser VXR 5.7 MBS hiếm hoi được nhập về Việt Nam trước đây.

img
img

Điểm nổi bật của phiên bản MBS là khoang nội thất đẳng cấp thương gia.

Tuy nhiên, với tay nghề của các xưởng độ hiện nay tại Việt Nam, một chiếc Lexus LX 570 hay Toyota Land Cruiser bất kỳ phiên bản nào cũng có thể độ lại được nội thất MBS. Ngày càng nhiều chiếc xe bản thường được độ lại nội thất MBS "sang chảnh". Thậm chí có những chiếc đời cũ nhưng vẫn có thể độ được.

MBS cung cấp gói độ cho khá nhiều dòng SUV cỡ lớn nhưng hiện tại chủ yếu tập trung vào 2 mẫu Lexus LX 570 và Toyota Land Cruiser. Tại Việt Nam, một số đơn vị độ xe cũng chỉ thực hiện trên 2 mẫu xe này.

img
img
img

Khui thùng cùng lúc 4 bộ ghế MBS dành cho xe LX 570 và Land Cruiser tại Việt Nam.

Đối với mỗi dòng xe LX 570 và Land Cruiser, hãng MBS cung cấp 5 gói tùy chọn nội thất. Theo chia sẻ từ đơn vị độ xe, người chơi thường chọn gói cao nhất với 4 ghế thương gia tích hợp nhiều tiện nghi.

Cụ thể, với gói "Full Option", chủ xe sẽ nhận được 2 hàng ghế trước và sau, mỗi hàng có 2 chỗ ngồi tách biệt. Ghế xe tích hợp nhiều chức năng, từ chỉnh điện 19 hướng tới thông gió, sưởi, massage và đệm chân chỉnh điện linh hoạt. Theo MBS, loại ghế này có thiết kế lớn và ôm người hơn, cấu tạo phức tạp hơn nhiều, đặc biệt là các hệ thống chỉnh điện, massage 12 điểm và số lượng lỗ thông hơi gấp 3 lần nguyên bản. Hàng ghế sau có thêm hệ thống giải trí lớn. Ngoài ra, phần cánh cửa cũng được bọc lại da giống ghế ngồi. Hộp đồ hàng ghế sau tích hợp đèn viền LED có thể thay đổi màu thông qua điện thoại. Hàng ghế thứ 3 được tháo bỏ.

img
img

Nội thất Land Cruiser MBS

img
img

Nội thất LX 570 MBS

Để có thể độ lại nội thất MBS, xưởng độ phải tháo toàn bộ ghế ngồi và ốp cửa để gắn bộ mới vào. Bởi được thiết kế chỉ dành riêng cho 2 dòng xe LX 570 và Land Cruiser nên các chi tiết đều vừa khít. Hệ thống điện cũng tương thích với chiếc xe. Thời gian để độ nội thất chiếc xe rơi vào khoảng 5 tiếng với điều kiện thợ độ đã có tay nghề. Một xưởng độ tại Hà Nội đã mời chuyên gia của MBS về Việt Nam để đào tạo kỹ thuật.

Tùy từng gói độ mà giá có thể chênh lệch nhau. Chi phí cho một chiếc Lexus LX 570 hay Toyota Land Cruiser độ "full option" nội thất rơi vào khoảng gần 1 tỷ đồng.

Khám phá Lexus LX 570 độ nội thất MBS

Rộ thú chơi độ nội thất tiền tỷ cho Lexus LX 570 và Toyota Land Cruiser của đại gia Việt - Ảnh 7.