Theo giới thiệu của thương hiệu Pháp, Morphoz kết hợp các đặc tính của sedan, SUV và coupe để tạo thành một thiết kế độc đáo ưu tiên sự tiện lợi và hiệu năng vận hành lên hàng đầu. Xe trang bị công nghệ trí thông minh nhân tạo AI, khả năng tự lái cấp 3 cùng hệ thống truyền động thuần điện dựa trên khung gầm CMF-EV do Renault phát triển dành riêng cho phân khúc này.

Renault Morphoz - Đẹp như Land Rover nhưng có thể biến hóa dài ra, ngắn vào mới là điều đáng chú ý - Ảnh 1.

Thông tin đáng chú ý nhất về Morphoz là khả năng thay đổi tùy theo nhu cầu sử dụng cả ở phần mềm và phần cứng. Xe có thể biến thân tùy ý thành 2 dạng: City cỡ ngắn và Travel cỡ dài.

Ở chế độ City, Morphoz dài 4,4 mét, chiều dài cơ sở 2,73 mét và chỉ sử dụng ắc quy 40 kWh cho tầm vận hành tối đa 400 km trong khu vực đô thị. Trong khi đó, Morphoz Travel dài 4,8 mét, dài cơ sở 2,93 mét và dùng ắc quy lớn hơn gấp đôi bản City (90 kWh) cho khả năng vận hành tầm xa 600 km.

Mỗi lần xe ghé thăm trạm sạc người dùng có thể thực hiện chuyển đổi cấu hình xe. Thông thường Morphoz chỉ đặt ắc quy 40 kWh, bằng cách lắp thêm ắc quy phụ trợ (siêu dễ dàng khi chỉ cần kéo khay đặt dưới gầm xe ra rồi trả về vị trí cũ), chế độ Travel sẽ được hệ thống tự động kích hoạt.  

Renault Morphoz - Đẹp như Land Rover nhưng có thể biến hóa dài ra, ngắn vào mới là điều đáng chú ý - Ảnh 5.

Về thiết kế, khó mà không nhận ra được sự tương đồng giữa Morphoz và các dòng xe của Land Rover nhưng mẫu xe Pháp ấn tượng hơn hẳn nhờ không bị giới hạn bởi khuôn khổ truyền thống. Kết cấu 3 màu với tông vàng tô điểm tổng thể đen – trắng, đèn ban ngày hình chữ C sẽ sớm trở thành trang bị tiêu chuẩn của Renault, huy hiệu phát sáng, hốc gió chủ động là một số điểm nhấn chính.

Renault Morphoz - Đẹp như Land Rover nhưng có thể biến hóa dài ra, ngắn vào mới là điều đáng chú ý - Ảnh 6.

Nội thất Morphoz trang bị vô lăng vuông đậm chất concept với một màn hình đặt giữa tâm vô lăng hiển thị dữ liệu hỗ trợ lái. Táp lô xe trang bị đa màn hình mà người dùng có thể tùy biến dễ dàng. Hệ thống ghế ngồi trên Morphoz có khả năng quay 180 độ để người dùng trò chuyện (trừ ghế lái cố định).

Renault Morphoz - Đẹp như Land Rover nhưng có thể biến hóa dài ra, ngắn vào mới là điều đáng chú ý - Ảnh 7.
Renault Morphoz - Đẹp như Land Rover nhưng có thể biến hóa dài ra, ngắn vào mới là điều đáng chú ý - Ảnh 8.

Renault Morphoz Concept

Tham khảo: Carscoops

Renault Morphoz - Đẹp như Land Rover nhưng có thể biến hóa dài ra, ngắn vào mới là điều đáng chú ý - Ảnh 11.