Theo Autocar, thương hiệu Đức đang chuẩn bị đặt bút phê chuẩn một dự án có tên gọi nội bộ là ID Ruggdzz. Dự kiến đối đầu BMW iX3 và Mercedes EQB, ID Ruggdzz kết hợp với ID.4 tạo thành đội hình SUV điện "hoàn chỉnh" cho Volkswagen, một đô thị, một off-road.

Tuy nhiên, khác với người anh đã ra mắt, thiết kế ID Ruggdzz khác xa hay nói chính xác hơn là trái ngược gần như hoàn toàn. Trong khi ID.4 chọn cách sử dụng các đường nét gọn gàng, tinh xảo thì ID Ruggdzz là sự kết hợp của các bề mặt nổi hầm hố, đường nét sắc sảo, góc cạnh và vuông vắn.

Volkswagen ngược chiều xu thế, làm SUV điện off-road - Ảnh 1.

Tổng thể xe được cho là sử dụng dạng vuông giống GLB/EQB/G-Class của Mercedes. Ngoài ra, cột C được cách điệu bằng tấm kính tạo thiết kế trong suốt độc đáo chưa có tiền lệ trên thị trường. Volkswagen sẽ chế tạo xe với 2 cấu hình 5 chỗ cho đại chúng (châu Âu/Bắc Mỹ) và 5+2 LWB cho người dùng Trung Quốc. Một phiên bản siêu off-road với dàn đèn gắn trần và gầm xe nâng cao cũng nằm trong tầm ngắm.

Khung gầm Volkswagen lựa chọn cho ID Ruggdzz như thường lệ vẫn là MEB như các dòng xe thuộc series ID khác. Cấu hình 2 mô tơ điện mang lại dẫn động 2 cầu cho chiếc SUV – một trang bị khá quan trọng trong gu chơi xe của người dùng Bắc Mỹ và Trung Quốc.

Dự án ID Ruggdzz sẽ được hoàn thiện trong 3 năm tới trước khi đi vào lắp ráp sớm nhất là 2023.

Tham khảo: Autocar

Volkswagen ngược chiều xu thế, làm SUV điện off-road - Ảnh 2.