Volkswagen trong ngày hôm qua đã xác nhận sẽ ra mắt phiên bản hiệu suất cao của Touareg mang tên Touareg R tại triển lãm Geneva Motor Show khai màn vào 3/3 tới. Về cơ bản, đây là người kế nhiệm tinh thân của dòng Touareg R50 từng ra mắt vào cuối thập niên 2000 nhưng thay thế động cơ V10 TDI 5.0L bằng một bản V6 3.0L hỗ trợ bởi mô tơ điện.

Ra mắt Volkswagen Touareg R - Bản hiệu suất cao của SUV 5 chỗ đang bán ở Việt Nam - Ảnh 1.

Đứng độc lập, động cơ V6 trên sở hữu thông số công suất khá ấn tượng ở ngưỡng 355 mã lực nhưng kết hợp với mô tơ điện, tổng công suất toàn hệ thống có thể tăng lên 456 mã lực trong khi mô-men xoắn khá dư thừa ở 700 Nm.

So với bản mạnh nhất của Touareg hiện tại là V8 TDI sử dụng động cơ 4.0L diesel giống Audi SQ7, mức công suất trên nhỉnh hơn một chút (456 vs 416 hp) trong khi mô-men xoắn kém hơn vì chênh lệch giữa máy dầu và xăng (700 vs 900 Nm).

Ra mắt Volkswagen Touareg R - Bản hiệu suất cao của SUV 5 chỗ đang bán ở Việt Nam - Ảnh 3.

Touareg R cũng là dòng xe R đầu tiên trang bị động cơ hybrid, nhờ vậy sở hữu khả năng tăng tốc thuần điện ở tốc độ lên tới 140 km/h nhờ ắc quy lithium-ion đặt tại cốp sau, tuy nhiên quãng đường tối đa mà xe đi được ở trạng thái này chỉ là chưa đầy 50 km. Hộp số Touareg R sử dụng là loại 8 cấp tự động hỗ trợ bởi khóa vi sai trung tâm Torsen và dẫn động 2 cầu cho phép truyền tải tối đa 70% mô-men xoắn tới trục trước hoặc 80% tới trục sau tùy nhu cầu vận hành.

Sau Touareg, Volkswagen sẽ "R hóa" Tiguan với một phiên bản tương tự ra mắt dự kiến vào cuối năm nay. Tại Geneva Motor Show, Touareg R là một trong 3 dòng xe hiệu suất cao mới có mặt tại gian hàng VW cùng Golf GTI và GTD.

Ra mắt Volkswagen Touareg R - Bản hiệu suất cao của SUV 5 chỗ đang bán ở Việt Nam - Ảnh 5.
Ra mắt Volkswagen Touareg R - Bản hiệu suất cao của SUV 5 chỗ đang bán ở Việt Nam - Ảnh 6.

Tham khảo: Motor1

Ra mắt Volkswagen Touareg R - Bản hiệu suất cao của SUV 5 chỗ đang bán ở Việt Nam - Ảnh 7.