Việc đã có mặt trên thị trường 7 năm mà vẫn chưa có người kế nhiệm khiến ta chắc chắn một điều: khả năng cạnh tranh của Range Rover Sport so với các đối thủ đã sụt giảm đáng kể. Phải đến khi tin tức Land Rover đang cho chạy thử một phiên bản hoàn toàn mới, các fan chân chính của chiếc SUV Anh Quốc mới có thể thở phào nhẹ nhõm vì cuối cùng dòng tên từng đe dọa BMW X5, Mercedes-Benz GLE và Audi Q7 đã chuẩn bị trở lại.

Range Rover Sport đời mới lần đầu lộ diện với 1 chi tiết cho thấy động cơ không hề tầm thường - Ảnh 1.

Sẽ còn một thời gian nữa trước khi ta có thể có được những hình ảnh rõ ràng hơn của Range Rover Sport đời mới nhưng nhìn thoáng qua khá dễ nhận ra rằng vóc dáng tổng thể xe vuông vắn hay phần mũi vẫn tương đồng với phiên bản hiện tại kết hợp với đôi nét giống Range Rover Velar.

Range Rover Sport đời mới lần đầu lộ diện với 1 chi tiết cho thấy động cơ không hề tầm thường - Ảnh 2.

Xuất hiện ở đuôi xe đang chạy thử ở Bắc Âu là hệ thống ống xả dạng tứ, khá phù hợp với các tin đồn gần đây về việc Range Rover Sport có thể sử dụng động cơ V8. Sở dĩ có điều này là bởi Jaguar Land Rover đang đàm thoại với BMW để mua quyền sử dụng động cơ 4 xy-lanh cũng như V8 tăng áp trứ danh của đối tác Đức, ở chiều ngược lại JLR sẽ cung cấp các động cơ I-6 tăng áp hybrid thường lẫn hybrid sạc điện.

Range Rover Sport đời mới lần đầu lộ diện với 1 chi tiết cho thấy động cơ không hề tầm thường - Ảnh 3.

2 ống xả kép 2 bên cho thấy Range Rover Sport mới có tùy chọn động cơ không hề tầm thường.

Khung gầm Land Rover Range Rover Sport mới được cho là loại MLA hỗ trợ đa dạng cấu hình truyền động bao gồm cả điện hóa, đây là loại sẽ xuất hiện trên sedan XJ đời mới thuần điện sẽ ra mắt trong năm nay.

Range Rover Sport đời mới lần đầu lộ diện với 1 chi tiết cho thấy động cơ không hề tầm thường - Ảnh 4.

Range Rover Sport có thể ra mắt sớm nhất vào cuối năm sau.

Tham khảo: Carscoops

Range Rover Sport đời mới lần đầu lộ diện với 1 chi tiết cho thấy động cơ không hề tầm thường - Ảnh 5.