Trong ngày công bố chiến lược điện hóa toàn đội hình của tập đoàn Stellantis (FCA cũ + PSA), tập đoàn đa quốc gia này đã hé lộ rằng thương hiệu con Ram của họ đang phát triển một dòng bán tải điện cỡ lớn sẽ ra mắt vào 2024.

Ram 1500 - Bán tải hàng hiếm tại Việt Nam hé lộ thiết kế hoàn toàn mới, dùng động cơ không tốn nhiên liệu - Ảnh 1.

Có tên gọi cụ thể là Ram 1500 BEV (Battery Electric Vehicle), dòng xe mới sẽ cạnh tranh trực tiếp cùng Ford F-150 Lightning đang chờ bàn giao chính thức cũng như Chevrolet Silverado chào sân trong giai đoạn 2023 – 2024. So với GMC Hummer EV, Ram 1500 BEV có độ nguy hiểm tiềm ẩn với Ford F-150 Lightning cao hơn rất nhiều vì 2 xe chung một biểu giá thay vì cao vượt trội như chiếc bán tải GMC.

Ram hé lộ 1500 BEV đấu Ford F-150 Lightning

Một điểm đáng chú ý của Ram 1500 BEV là việc xe sử dụng kết cấu khung thân tách rời giống phiên bản thường – đồng nghĩa với khả năng off-road dự kiến không thua bất kỳ một dòng xe truyền thống nào và chiếm ưu thế lớn so với các đối thủ thuần điện.

Tuy vậy, thiết kế phiên bản này dự kiến sẽ hiện đại, bắt mắt hơn bản gốc rất nhiều, ngay cả ảnh teaser cũng đã cho thấy nét chấm phá hiện đại chẳng hạn như dàn đèn ngang chạy giữa tản nhiệt (chưa rõ "fake" hay không) và nắp cốp trước cùng dàn đèn pha LED mảnh mai. Cũng do hệ thống truyền động mới, Ram 1500 BEV sẽ mang thiết kế khí động học rõ ràng hơn.

Ram 1500 - Bán tải hàng hiếm tại Việt Nam hé lộ thiết kế hoàn toàn mới, dùng động cơ không tốn nhiên liệu - Ảnh 3.

Theo chia sẻ từ phía Stellantis, mẫu bán tải cỡ lớn sở hữu tầm vận hành tối đa lên tới 800 km mỗi lần sạc đồng thời hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 150 kWh và khả năng xuất ngược điện sạc lại trang bị ngoài. Thông tin thêm về xe sẽ được hé lộ dần dần từ nay tới thời điểm ra mắt.

Tham khảo: Carscoops

Ram 1500 - Bán tải hàng hiếm tại Việt Nam hé lộ thiết kế hoàn toàn mới, dùng động cơ không tốn nhiên liệu - Ảnh 4.