Thực tế, mọi hành động Tesla thể hiện cho tới trước tuần này đều chứng minh chiếc bán tải mang vóc dáng siêu kỳ lạ của họ là Tesla Cybertruck khó lòng mở bán hoàn chỉnh dù bước sang năm sau. CEO Elon Musk và cả Tesla thậm chí còn lảng tránh câu hỏi liên quan tới mẫu bán tải thuần điện và chỉ nói rằng Model Y sẽ được ưu tiên trước.

Tuy nhiên trong tuần này khi mà Ford F-150 Lightning ra mắt cùng một đối thủ đồng hương khác của Tesla là Rivian cũng chuẩn bị chào sân R1T, hãng lại có động thái đáng ngờ khi cho thấy mình đang rục rịch đưa xe lắp ráp vào giai đoạn cuối năm.

Nóng mắt với Ford F-150 Lightning, Tesla đưa Cybertruck trở lại dưới ánh đèn sân khấu - Ảnh 1.

Đầu tiên, CEO Elon Musk bất ngờ khẳng định với một nhà đầu tư sẽ cập nhật tình hình đưa Tesla Cybertruck vào quý II. Tiếp đến, nhiều nguồn tin thân Tesla khẳng định đã được liên hệ và xác nhận (miệng) rằng xe sẽ bắt đầu lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp vào cuối năm.

InsideEVs trích dẫn một tin nhắn "mật" được hãng gửi tới một số khách hàng đặt mua Tesla Cybertruck từ trước khẳng định lịch sản xuất trên và mời họ tới lái thử một số mẫu xe Tesla khác như Model 3 và Model Y. Một số người dùng đã đặt mua xe từ trước cũng đăng tải lại cùng thông điệp trên.

Nóng mắt với Ford F-150 Lightning, Tesla đưa Cybertruck trở lại dưới ánh đèn sân khấu - Ảnh 2.

Tesla Cybertruck vẫn thường xuyên được CEO Elon Musk sử dụng.

Trên thực tế Tesla Cybertruck là dòng xe bán tải thuần điện ra mắt đầu tiên và cũng gây được tiếng vang lớn nhất trên toàn cầu, tuy nhiên sự chậm trễ cố hữu của Tesla trong khâu sản xuất có thể sẽ khiến họ trả giá đắt khi đến giờ đã bị Ford (F-150 Lightning) và GM (GMC Hummer EV) vượt qua, trong đó Ford F-150 Lightning là cái tên đặc biệt đáng lo ngại khi phiên bản gốc của chiếc bán tải này đã là xe bán chạy nhất toàn khu vực trong nhiều thập kỷ liên tiếp.

Tesla Cybertruck có mặt tại nhà máy Giga Texas tháng 5/2021

Tham khảo: Motor1