Được hé lộ đồng thời tại Amsterdam, Thượng Hải và Sao Paulo, Volkswagen T-Cross là dòng SUV toàn cầu mới nhất của thương hiệu Đức. Xe sử dụng chung khung gầm với Polo và do đó không có cấu hình dẫn động 2 cầu ngay cả dưới dạng tùy chọn cao cấp.

Ra mắt T-Cross - SUV nhỏ nhất, giá rẻ nhất của Volkswagen - Ảnh 1.

Về thiết kế, T-Cross sử dụng nhiều chi tiết xuất hiện trên các dòng SUV khác trong đội hình Volkswagen. Chẳng hạn như phần đầu xe nhìn có hơi hướng Touareg khi sử dụng tản nhiệt có thiết kế tương đồng, nhất là cách tản nhiệt với đèn pha hòa làm một. Hông xe lại phảng phất hơi hướng mạnh mẽ, vuông vắn của Tiguan.

Ra mắt T-Cross - SUV nhỏ nhất, giá rẻ nhất của Volkswagen - Ảnh 2.

Chỉ có độc đuôi xe T-Cross là không giống các dòng xe VW khác và đây cũng là điểm nhấn ngoại thất riêng nhất, tạo nên sự khác biệt cho chiếc SUV cỡ nhỏ. Thiết kế đèn hậu T-Cross chưa từng xuất hiện trong catalog Volkswagen trước đây và được kết nối bởi dải đèn ngang đặt giữa, qua đó tạo cảm giác chiếc SUV rộng hơn thực tế.

Ra mắt T-Cross - SUV nhỏ nhất, giá rẻ nhất của Volkswagen - Ảnh 3.

Khung gầm MQB cho phép Volkswagen đẩy trục trước ra phía trước khá nhiều, nhờ thế chiều dài cơ sở dòng xe này khá ổn so với chiều dài tổng thể - lần lượt là 2,56 mét và 4,11 mét. Do đó, nội thất T-Cross khá rộng rãi cho 5 người ngồi. Hàng ghế sau có thể kéo tiến/lùi 140 mm để tối ưu không gian để chân hoặc để đồ tùy mục đích sử dụng. Thể tích khoang hành lý dao động từ 385 tới 1.281 lít.

Ra mắt T-Cross - SUV nhỏ nhất, giá rẻ nhất của Volkswagen - Ảnh 4.

Thiết kế táp lô mang đúng dáng dấp Polo – một điểm không mấy ngạc nhiên khi 2 xe dùng chung khung gầm. Ít nhất thì Volkswagen vẫn trang bị cho T-Cross vô lăng hoàn toàn mới cũng như một số ốp trang trí khác biệt. Xe sử dụng hệ thống thông tin giải trí mới nhất của VW đi kèm sạc điện thoại không dây và 4 cổng USB.

Ra mắt T-Cross - SUV nhỏ nhất, giá rẻ nhất của Volkswagen - Ảnh 5.

Các tùy chọn động cơ của T-Cross bao gồm 4 dòng tăng áp (3 xăng 1 dầu), trong đó 3 bản xăng có công suất dao động từ 94 tới 148 mã lực. Bản dầu 1.6L TDI chỉ có công suất 94 mã lực. Công suất thấp nhưng số tính năng an toàn trên chiếc SUV cỡ nhỏ lại thuộc hàng cao nhất trong phân khúc với đầy đủ các tính năng thường thấy như hỗ trợ giữ làn, cảnh báo người đi bộ băng qua đường, phanh khẩn cấp tự động, khởi hành ngang dốc, cảnh báo điểm mù hay cảnh báo va chạm sau.

Ra mắt T-Cross - SUV nhỏ nhất, giá rẻ nhất của Volkswagen - Ảnh 6.

Volkswagen T-Cross sẽ bắt đầu được lắp ráp tại Tây Ban Nha, Nam Mỹ và Trung Quốc từ cuối năm nay trước khi có mặt tại các showroom VW toàn cầu vào giữa năm sau.

Chi tiết Volkswagen T-Cross hoàn toàn mới

Tham khảo: Motor1