Ở lần lên đời này, chiếc coupe thể thao được nâng cấp khung gầm và thay động cơ mới với mục tiêu nâng cao khả năng vận hành lên mức đỉnh nhất có thể. Khởi đầu với khu vực dưới ca pô, động cơ có mặt tại đây là loại 2.4L 4 xy-lanh phẳng mới với ngưỡng vòng tua máy tối đa mỗi phút tăng lên 7.000 rpm, công suất 228 mã lực và mô-men xoắn 250 Nm – cao hơn cũ 15%.

Ra mắt Subaru BRZ 2022 - Mới nhìn lại tưởng Porsche - Ảnh 1.
Ra mắt Subaru BRZ 2022 - Mới nhìn lại tưởng Porsche - Ảnh 2.

Đi kèm động cơ trên là phiên bản sàn 6 cấp mặc định hoặc tự động 6 cấp với chế độ lái Sport độc quyền cho phép xuống số nhanh hơn. Subaru BRZ mới cũng có trọng tâm thấp hơn người tiền nhiệm và vi sai chống trượt tiêu chuẩn trên mọi cấu hình. Thông số tăng tốc xe tạm thời chưa được công bố.

Ra mắt Subaru BRZ 2022 - Mới nhìn lại tưởng Porsche - Ảnh 3.

Theo Subaru, BRZ mới là mẫu xe thể thao 2+2 nhẹ nhất tại Bắc Mỹ với trọng lượng chỉ 1.315 kg nhờ chất liệu nhôm trên trần, mũi xe và ca pô. Khung gầm được gia cố tăng 50% độ cứng xoắn nhờ cấu trúc khung phụ mới cùng sự bổ sung của nhiều điểm kết nối đa năng. Kích thước xe dài hơn 30 mm, rộng ngang bản cũ nhưng thấp hơn 10 mm. Chiều dài cơ sở tăng nhẹ 5 mm lên 2.575 mm.

img
img

Ra mắt Subaru BRZ 2022 - Mới nhìn lại tưởng Porsche - Ảnh 5.

Tính thực tiễn của chiếc coupe cũng không bị hy sinh quá nhiều khi xe vẫn trang bị cốp sau rộng rãi đủ để chứa cả xe đạp địa hình, túi đựng gậy đánh golf hay thực tiễn hơn là nguyên bộ lốp dự phòng kèm công cụ sửa xe cơ bản khi gập hàng ghế sau.

img
img

img
img

Nội thất BRZ 2022 được làm lại gần như toàn diện với táp lô mới hướng về phía ghế lái cùng hàng loạt công nghệ đỉnh cao mà Subaru sở hữu. Bảng đồng hồ kỹ thuật số với kích thước 7 inch có thể được tùy biến những thông tin nào được hiển thị tại đây như nhiệt độ nước làm mát động cơ.

Ra mắt Subaru BRZ 2022 - Mới nhìn lại tưởng Porsche - Ảnh 8.
Ra mắt Subaru BRZ 2022 - Mới nhìn lại tưởng Porsche - Ảnh 9.

Subaru sẽ chính thức mở bán BRZ từ đầu quý III/2021 – thời điểm xe bắt đầu đi vào lắp ráp tại nhà máy Gunma, Nhật Bản.

Subaru BRZ Coupe 2022 ra mắt

Tham khảo: Carscoops

Ra mắt Subaru BRZ 2022 - Mới nhìn lại tưởng Porsche - Ảnh 11.