Có thể khi nhìn thấy Cayenne Coupe, nhiều người sẽ tự nhủ rằng đây đáng ra mới là thiết kế mà Porsche nên theo đuổi từ đầu khi giới thiệu dòng tên Cayenne nhưng "muộn còn hơn không". So với bản tiêu chuẩn, Cayenne Coupe sử dụng nhiều đường nét quyết đoán, sắc sảo hơn và trần xe fastback giống xe coupe. Đuôi xe được cải tiến với thiết kế "độc quyền" theo lời Porsche tích hợp cánh gió chủ động.

Ra mắt Porsche Cayenne Coupe: Giá trị mà đáng ra Cayenne nguyên gốc phải theo đuổi từ đầu - Ảnh 1.
Ra mắt Porsche Cayenne Coupe: Giá trị mà đáng ra Cayenne nguyên gốc phải theo đuổi từ đầu - Ảnh 2.

Cayenne Coupe cũng sử dụng kính chắn gió trước lẫn cột A nông hơn bản thường. Trần xe thấp hơn gần 20 mm, cửa sau cũng được làm lại phù hợp với dáng vẻ mới. "Phiên bản coupe vẫn giữ lại mọi điểm nhấn công nghệ mới của Cayenne thường nhưng khoác trên mình lớp áo năng động, thể thao và giàu cảm xúc hơn", chủ tịch Porsche Oliver Blume nhận định.

Ra mắt Porsche Cayenne Coupe: Giá trị mà đáng ra Cayenne nguyên gốc phải theo đuổi từ đầu - Ảnh 3.

Tùy chọn trần xe sợi carbon cao cấp (thay cửa sổ trời cỡ lớn) lần đầu xuất hiện độc quyền trên Cayenne Coupe đi kèm gói trang bị thể thao Sport Design cùng mâm trọng lượng nhẹ GT Design 22 inch, nội thất Alcantara pha sợi carbon và hệ thống xả đặc biệt.

Ra mắt Porsche Cayenne Coupe: Giá trị mà đáng ra Cayenne nguyên gốc phải theo đuổi từ đầu - Ảnh 4.
Ra mắt Porsche Cayenne Coupe: Giá trị mà đáng ra Cayenne nguyên gốc phải theo đuổi từ đầu - Ảnh 5.

Nội thất Cayenne Coupe gần như giống hệt bản tiêu chuẩn ngoại trừ một số điểm thay đổi vì trần xe thấp hơn. Hàng ghế sau được hạ thấp 30 mm so với bản thường. Thể tích khoang hành lý đạt 622 lít và có thể nâng lên tối đa 1.537 lít khi hạ mọi ghế có thể, bản Turbo thấp hơn một chút khi đạt lần lượt 600 và 1.509 lít.

Ra mắt Porsche Cayenne Coupe: Giá trị mà đáng ra Cayenne nguyên gốc phải theo đuổi từ đầu - Ảnh 6.

Porsche cung cấp 2 tùy chọn động cơ cho Cayenne Coupe là loại V6 3.0L 335 mã lực, 450 Nm trên cấu hình tiêu chuẩn và V8 4.0L tăng áp kép 541 mã lực, 768 Nm trên cấu hình Turbo cao cấp.

Ra mắt Porsche Cayenne Coupe: Giá trị mà đáng ra Cayenne nguyên gốc phải theo đuổi từ đầu - Ảnh 7.

Giá khởi điểm của Porsche Cayenne Coupe là 75.300 USD, cao hơn khá nhiều so với các đối thủ như BMW X6 (63.550 USD), Audi Q8 (67.400 USD) hay Mercedes-Benz GLE Coupe (71.350 USD).

Thiết kế Porsche Cayenne Coupe

Porsche Cayenne Coupe vận hành thực tế

Những điểm nhấn nổi bật trên Porsche Cayenne Coupe

Tham khảo: Carscoops