Một chiếc Porsche Cayenne GTS 2008 đang được chào đấu giá từ 630 triệu đồng. Chiếc xe sang được chụp ở trong một bãi xe lớn, trong tình trạng cũ, có nhiều xước xát, xung quanh được dán tem niêm phong của một ngân hàng lớn. Xe mang biển số Hà Nội.

Chiếc Porsche Cayenne GTS 2008 đang được một nhân viên ngân hàng chào đấu giá.

Nếu so với giá thị trường thì con số 630 triệu đồng tương đối thấp. Một salon xe cũ ở Hà Nội đang chào bán một chiếc cùng đời với giá 960 triệu đồng. Tuy nhiên, mức giá khởi điểm tưởng như là hời đối với chiếc SUV Đức cũ thanh lý ngân hàng lại được cho là quá cao. Có người nhận xét rằng không thể bán được nổi với giá này chứ chưa nói đến đấu giá.

"Cửa nóc không đóng, nằm bãi này chắc cũng trên dưới 3-4 năm, nội thất điện đóm chắc xuống hết rồi, đem về hơn nuôi nghiện," một người bóc tách chiếc xe.

Porsche Cayenne GTS ‘cắm’ ngân hàng được chào đấu giá từ hơn 600 triệu đồng và những lời bình khiến người ta e sợ - Ảnh 2.

Xe nằm ngoài trời trong tình trạng khá cũ và có nhiều vết xước xát, thậm chí cửa sổ trời còn đang mở.

"Người có tiền thì chả bao giờ mua xe đời sâu thế này, cùng lắm 3-4 năm hoặc chơi hẳn xe mới. Còn bình thường thì họ cũng chỉ mua con nào vừa tầm tiền của mình bảo hành bảo dưỡng cho dễ. Chứ vác cái con này về khác gì nuôi nghiện trong nhà," - một ý kiến được đưa ra.

"Nếu ngon ăn thì nhân viên ngân hàng họ mua rồi, không đến lượt người ngoài đâu," một người khác chia sẻ.

Theo chia sẻ của một nhân viên ngân hàng, đây thực chất là tài sản thế chấp. Trong trường hợp người vay không thể trả, xe sẽ bị ngân hàng thu lại. Giấy tờ xe đang thuộc sở hữu của ngân hàng và không liên quan gì đến chủ cũ là người vỡ nợ.

Ngoài chiếc Porsche Cayenne này còn một chiếc xe sang khác cũng đang được chào đấu giá là Audi A4 2011. Chiếc xe này trông mới hơn và cũng để ngoài bãi với bụi phủ. Người rao cam kết không ngập nước và va quệt. Giá khởi điểm đấu giá là 720 triệu đồng. Mức giá này được nhận xét là cao, ngang giá thị trường của salon xe cũ rao bán.

Porsche Cayenne GTS ‘cắm’ ngân hàng được chào đấu giá từ hơn 600 triệu đồng và những lời bình khiến người ta e sợ - Ảnh 3.

Một chiếc Audi A4 2011 cũng đang được chào đấu giá.

Ảnh: NHPM